Đây là lý do tại sao tôi dùng iPhone thay vì Android nhưng lại thích máy tính Windows hơn Mac

Thảo luận trong 'Laptop, Netbook'

 1. Thành phố:

  TP.HCM
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  1 VNĐ
 4. Phone:

  0907235444
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  27/12/17, 0 Trả lời, 47 Đọc
 1. ducthien

  ducthien New Member

  Tham gia ngày:
  15/12/17
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  iOS của Apple vẫn là phần mềm di động tốt nhất, hữu ích nhất trên thế giới nhưng máy tính chạy Windows 10 lại linh hoạt và hữu ích hơn MacBook.
  *Dựa trên chia sẻ cá nhân của Matt Weinberger, biên tập viên Business Insider.
  mới đây, đồng nghiệp đã hỏi tôi một câu rất hay: Tại sao tôi lại sắm iPhone X và Apple Watch trong khi ưa thích máy tính Windows hơn so với Mac? Câu hỏi này luôn lởn vởn trong tâm trí tôi.
  Matt Weinberger, biên tập viên Business Insider
  Và bây giờ, tôi nghĩ rằng mình đã có câu trả lời. Nó khá đơn giản: iOS của Apple vẫn là hệ điều hành di động tốt nhất, hữu dụng nhất trên thế giới. smartphone Android có thể thường xuyên được giới thiệu cùng thông số kỹ thuật cao cấp và các tính năng tiên tiến nhất nhưng lại luôn khiến người dùng khó chịu vì có quá rất nhiều phần mềm rác và thường không được đảm bảo về việc cập nhật phần mềm.
  Đúng là Mac và iPhone có những sự kết hợp tuyệt vời, thuận tiện cho cuộc sống lẫn công việc. tuy nhiên xét cho với, tôi thấy chúng không xứng đáng để tôi gắn bó với một phần mềm đang tụt lại đằng sau. Những sự đầu tư, tập trung vào iOS cho thấy Apple sẵn sàng bỏ qua mảng kinh doanh máy tính, mặc kệ những khách hàng trung thành với máy tính Mac.
  Mặt khác, vì đã đánh mất cơ hội trên thị trường di động và khai tử Windows 10 Mobile nên Microsoft ko còn sự lựa chọn nào khác. Gã khổng lồ phần mềm chỉ còn cách tập trung vào cải thiện Windows 10 trên cả máy tính lẫn tablet.


  [​IMG]  Thay vì tích hợp màn hình cảm ứng, Apple chỉ tích hợp thêm thanh Touch Bar vào MacBook Pro 2016
  Sự tái tập trung vào hệ điều hành của Microsoft đã giúp Windows phục hưng. Windows 10 giờ đây đã tư vấn kính cảm ứng, bút stylus và thậm chícả thực tế ảo. Và những điều ấy khiến Windows 10 linh hoạt hơn, hữu ích hơn so cùng bất kỳ chiếc MacBook nào mà tôi từng mang trên mình.
  cạnh bên những chiếc Surface của Microsoft, các đối tác phần cứng như Dell và HP cũng ra mắt các mẫu máy tính mới nhằm giúp cộng đồng có những trải nghiệm Windows 10 tốt nhất, trọn vẹn nhất. Apple luôn được biết tới là hãng design các phiên bản đẹp nhất nhưng các đối thủ Windows cũng đang thu hẹp dần khoảng cách.
  thậm chí, có tin đồn cho rằng Microsoft chuẩn bị ra mắt một chiếc tablet có thể gập lại giống như laptop, chạy Windows 10. Đó là một trong những sự thay đổi kỳ diệu giúp Windows trở nên hấp dẫn ngay từ bây giờ.
  Xem thêm sửa chữa macbook pro chính hãng
  trong khi, Mac đã trì trệ trong rất nhiều năm qua. ko có màn hình cảm ứng và hay là thanh Touch Bar trên MacBook Pro cao cấp còn bị nhiều người coi là mánh lới quảng cáo. thay đổi to nhất của macOS trong vài năm gần đây chính là sự tích hợp trợ lý ảo Siri. tuy nhiên nó vẫn thua kém hữu ích hơn so sánh cùng Cortata trên Windows 10 của Microsoft.

  [​IMG]


  Surface Studio của Microsoft giống iMac nhưng trội hơn cả về design lẫn kính cảm ứng
  Nếu bạn muốn thứ gì đó giống cùng máy tính màn hình cảm ứng từ Apple, các bạn sẽ phải chọn iPad Pro. tuy nhiên, siêu phẩm dành cho iOS của các chương trình phục vụ công việc như Photoshop hoặc Final Cut còn lâu mới tiện dụng bằng sản phẩm dành cho máy tính Mac hoặc Windows.
  Apple đã tung lên kệ mẫu iMac Pro cực kỳ mạnh mẽ trong tháng này và chia sẻ rằng đang phát triển một phiên bản nâng cấp của MacBook Pro cao cấp trong năm 2018. tuy nhiên, những nỗ lực của Apple sẽ là quá ít và quá muộn nếu máy tính Mac giới thiệu trong tương lai không thay đổi lớn về thiết kế hoặc ko có những tính năng đột phá.
  Tôi ko hề nói rằng sẽ không bao giờ cầm nắm máy tính Mac nữa. Tôi đã cầm MacBook trong rất nhiều năm và thấy chúng là những mẫu máy tính tốt. tuy nhiên tương lai của máy tính, nếu các bạn quan tâm tới, sẽ xảy ra trong Windows 10 và iOS chứ ko phải trên Mac. có thể chiếc laptop kế tiếp của Apple mà tôi mua là iPad Pro chứ ko phải MacBook.