Cung tim hieu nguon goc cua Tet Trung Thu

Thảo luận trong 'Cưới hỏi - Tổ chức sự kiện'

 1. Thành phố:

  Đà Nắng
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  55,000 VNĐ
 4. Phone:

  0905766945
 5. Địa chỉ:

  179 Nguyễn Sắc Kim, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng (Bản đồ)
 6. Information:

  18/9/18, 0 Trả lời, 39 Đọc
 1. nhuphuong

  nhuphuong New Member

  Tham gia ngày:
  18/9/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  CÙNG TÌM HIỂU NGUỒN GỐC CỦA TẾT TRUNG THU CÁC BẠN NHÉ!

  Tết trung thu là dịp để các bậc phụ huynh dành thời gian và tình cảm cho con em của mình, là cơ hội để các doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đến đời sống của toàn bộ CBCNV của công ty.

  [​IMG]Chính vì thế mà các doanh nghiệp hiện nay đang băn khoăn để lựa chọn ra cho mình một đơn vị tổ chức trung thu phù hợp nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, D2Media chũng tôi luôn sẵn sàng đồng hành để mang lại cho quý khách những chương trình Trung thu ý nghĩa nhất.

  TÌM HIỂU NGUỒN GỐC ĐẶC BIỆT CỦA TẾT TRUNG THU

  Người Việt ta ăn Tết Trung Thu vào ngày rằm tháng tám âm lịch là do ta phỏng theo phong tục của người Hoa. Chuyện xưa kể rằng vua Đường Minh Hoàng (713-741 Tây Lịch) dạo chơi vườn Ngự Uyển vào đêm rằm tháng tám âm lịch. Trong đêm Trung Thu, trăng rất tròn và trong sáng.

  Xem thêm: Dịch vụ trang trí trung thu tại Đà Nẵng

  Trời thật đẹp và không khí mát mẻ. Nhà vua đang thưởng thức cảnh đẹp thì gặp đạo sĩ La Công Viễn còn được gọi là Diệp Pháp Thiện. Đạo sĩ có phép tiên đưa nhà vua lên cung trăng. Ở đấy, cảnh trí lại càng đẹp hơn. Nhà vua hân hoan thưởng thức cảnh tiên và du dương với âm thanh ánh sáng huyền diệu cùng các nàng tiên tha thướt trong những xiêm y đủ màu xinh tươi múa hát. Trong giờ phút tuyệt vời ấy nhà vua quên cả trời gần sáng. Đạo sĩ phải nhắc, nhà vua mới ra về nhưng trong lòng vẫn bàng hoàng luyến tiếc.

  Về tới hoàng cung, nhà vua còn vấn vương cảnh tiên nên đã cho chế ra Khúc Nghê Thường Vũ Y và cứ đến đêm rằm tháng tám lại ra lệnh cho dân gian tổ chức rước đèn và bày tiệc ăn mừng trong khi nhà vua cùng với Dương Quí Phi uống rượu dưới trăng ngắm đoàn cung nữ múa hát để kỷ niệm lần du nguyệt điện kỳ diệu của mình. Kể từ đó, việc tổ chức rước đèn và bày tiệc trong ngày rằm tháng tám đã trở thành phong tục của dân gian.

  Xem thêm: Dịch vụ tổ chức trung thu tại Đà Nẵng

  Cũng có người cho rằng tục treo đèn bày cỗ trong ngày rằm tháng tám âm lịch là do ở điển tích ngày sinh nhật của vua Đường Minh Hoàng. Vì ngày rằm tháng tám là ngày sinh nhật của vua Đường Minh Hoàng nên triều đình nhà Đường đã ra lệnh cho dân chúng khắp nơi trong nước treo đèn và bày tiệc ăn mừng. Từ đó, việc treo đèn bày cỗ trong ngày rằm tháng tám trở thành tục lệ.

  Người Hoa và người Việt đều làm bánh trung thu để cúng, ăn, biếu thân bằng quyến thuộc, và đãi khách. Điểm chung kế tiếp là người Hoa và người Việt đều tổ chức rước đèn trong đêm trung thu.

  Có thể bạn quan tâm: Đơn vị tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng