Công ty sửa chữa nhà ở giá rẻ tại tphcm, cần làm gì trước khi xây nhà

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất'

 1. Thành phố:

  TP.HCM
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  100,000 VNĐ
 4. Phone:

  0905362548
 5. Địa chỉ:

  tp hcm (Bản đồ)
 6. Information:

  12/3/18, 1 Trả lời, 68 Đọc
 1. trongthanh0876

  trongthanh0876 New Member

  Tham gia ngày:
  29/12/17
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Những điều quan trọng cần sẵn sàng cho trước khi xây nhà
  Xây nhà là một việc cực kỳ quan trọng nên bạn cần có sự sẵn sàng cho kĩ lưỡng trước khi thi công . Chăm chút 5 điều sau đây để việc xây nhà diễn ra không khó .

  Công ty sửa chữa nhà : http://kientrucnhatlam.com/sua-nha-tron-goi-tai-tp-ho-chi-minh/

  Tham khảo các dịch vụ khác : kientrucnhatlam.com

  Đây là những điều cần thiết cần sẵn sàng cho trước khi xây nhà nếu bạn muốn có được một ngôi nhà đẹp , an toàn và không tiêu tốn quá nhiều tiền của và công sức của bạn.

  1. Kinh phí

  Ngôi nhà thường là tài sản có giá trị nhất đối với quan niệm của người Việt Nam. Bởi vì thế, muốn xây dựng một ngôi nhà khang trang rộng rãi đúng như mong muốn của bạn, điều trước tiên trong câu hỏi “Cần sẵn sàng cho gì trước khi xây nhà” chính là kinh phí.

  Kinh phí chính là cốt lõi, là nền tảng để tạo nên một ngôi nhà trong tương lai. Thông thường, người dân Việt Nam thường có quan niệm làm việc và tiết kiệm tiền để xây nhà. Đồng nghĩa với điều đó, chúng ta hiểu rằng phải chuẩn bị một số tiền nhất định nếu muốn kiến tạo nên một ngôi nhà mới.

  [​IMG]

  Chỉ khi đã sẵn sàng cho trọn vẹn kinh phí bạn mới bắt tay vào việc xây nhà được (Ảnh: IG @sunnyauturm219)

  Do thế, nếu có kế hoạch làm nhà vào thời gian tới, bạn phải mở màn sẵn sàng cho kinh phí cho ngôi nhà mới ít nhất khoảng 3-4 tháng và dự trừ những khoản tiền thiếu mình có thể tìm ai để giúp đỡ (người thân, bạn hữu hay vay ngân hàng). Nếu không dự trù và sẵn sàng cho được kinh phí, bạn có thể bạn sẽ phải dừng lại công trình của mình. Trên thực tế, đã có rất nhiều gia đình không đủ tiềm lực về kinh tế để xây một ngôi nhà caoo tầng khang trang nhưng vẫn bắt tay vào thực hiện để rồi nhà cửa bị dang dở và phải rất lâu sau mới hoàn thiện được.

  Bởi đó, gia đình bạn hãy cùng ngồi lại để hoạch định những khoản chi quan trọng cho một ngôi nhà bao gồm: vật liệu kiến tạo nên , công nhà thầu, kĩ sư giám sát công trình và kiến trúc sư (nếu có), nội thất trang trí nhà,… và một khoản phát sinh cho công trình .

  2. Thiết kế

  Dựa trên kinh phí mà bạn hay gia đình bạn có thể bỏ ra để thi công một ngôi nhà mới, hãy thiết kế ngôi nhà dựa trên những mong muốn và nhu cầu của chính mình. Việc thiết kế là điều thứ hai cần chuẩn bị để xây nhà. Chỉ sau khi có bản thiết kế thì bạn mới tiến hành được công việc cần thiết này.

  Nếu không có nhiều kinh phí, bạn không cần phải thuê khiến trúc sư và ngược lại, nếu muốn có một công trình kiến trúc đẹp mắt, độc đáo và bản lĩnh chi trả của bạn cho phép thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của kiến trúc sư. Khi thiết kế ngôi nhà cho mình, bạn cần trả lời những câu hỏi: căn nhà của bạn gồm những phòng nào, cấu trúc của ngồi nhà ra sao, có những nhà cửa phụ nào đi kèm căn nhà,… Từ các nhân tố cốt lõi đó, bạn sẽ nhanh chóng phác họa được căn nhà của mình trong đầu và hiện thực hóa nó bằng hình ảnh trên giấy hoặc trên phần mềm thiết kế điện tử.

  [​IMG]

  Thiết kế ngôi nhà dựa trên những nhu cầu, mong muốn và kinh phí đã chuẩn bị - Một bản thiết kế nhà ở trên phần mềm

  Dựa trên thiết kế sơ bộ đó, những người kiến tạo nên nhà bạn sẽ biết được các công việc cần làm và tuân hành theo mong muốn của gia chủ.

  chú ý : Khi thiết kế căn nhà, hãy cẩn thận về thành phần phong thủy như chủ căn nhà hợp với hướng nào, tuổi làm nhà có hợp không (nếu không được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi của người khác); thiết kế nhà với những hạng mục đó có phạm phải phong thủy xấu không (chẳng hạn phòng thờ đối diện nhà vệ sinh là phạm phong thủy xấu)…

  3. Kế hoạch xây dựng

  Làm nhà là chuyện quan trọng và cần sự chắc chắn, an toàn . Theo tục lệ của người Việt từ xưa nay, khi làm nhà cần xem ngày động thổ, đổ mái, lên nhà mới,… để cả gia đình tránh điều đen đủi , gặp gỡ được điều may mắn.

  Từ đó, khi có kế hoạch làm nhà vào một thời gian cụ thể, gia chủ cần xem những ngày tốt, giờ tốt để thực hiện xây cất từng hạng mục quan trọng . Dựa trên khoảng cách giữa các ngày từ ngày đào móng đến ngày đổ mái, bạn sẽ cân bằng được những công việc cần làm trước, hạng mục nào có thể làm sau.

  Các giai đoạn xây cất của một căn nhà nên được lên kế hoạch một cách cụ thể để bạn có thể chuẩn bị được vật tư trọn vẹn . Bởi khi làm nhà, cứ làm đến hạng mục nào thì nên nhập chất liệu ở hạng mục ấy cho dễ bảo quản và không làm mất diện tích cất giữ nguyên liệu kiến tạo nên . Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất mát vật liệu kiến tạo nên – một tình trạng khá phổ biến với những nhà cửa kiến thiết nên dân dụng quy mô vừa và nhỏ.
   
 2. starsolutionsvn

  starsolutionsvn New Member

  Tham gia ngày:
  17/1/18
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0