Chuyên gia phòng khám Nam Khang dạy cách chọn thực phẩm dinh dưỡng

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  10 VNĐ
 4. Phone:

  0243 965 6999
 5. Địa chỉ:

  Hà Nội (Bản đồ)
 6. Information:

  19/8/17, 0 Trả lời, 59 Đọc
 1. thanhmai1905

  thanhmai1905 New Member

  Tham gia ngày:
  16/8/17
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0

  Theo các chuyên gia phòng kham Nam Khang để chọn được thực phẩm dinh dưỡng, an toàn tốt cho sức khỏe cần phải chú ý đến tính tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng, không nhiễm hóa chất và ít chất bảo quản. Cụ thể:

  1. Nhóm ngũ cốc

  Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, đậu đen và các nhóm hạy cung cấp chất béo như lạc, vừng,…thì yêu cầu hạt phải khô, không bị ẩm mốc, các hạt đều nhau, trong, không đục, màu sắc tự nhiên không bị biến đổi. Nếu cắn thử thấy hạt giòn, không vỡ vụn, ngửi có mùi thơm đặc trưng.

  2. Nhóm thịt lợn gà, bò

  Thịt lợn, gà, bò miếng thịt phải dẻo, thơm mùi đặc trưng, không hôi, không có mùi lạ, bề mặt miếng thịt không có lớp màng bao phủ, lấy ngón tay ấn vào sẽ thấy đàn hồi tốt và không chảy nước.

  3. Nhóm cá, hải sản

  Với nhóm cá, hải sản thì vảy cá xếp đều, trắng, không bong tróc, không có dấu hiệu bất thường. Cá tươi thì mắt cá to, sáng trong, hơi lồi ra ngoài. Chất nhờn trên thân cá phải trong, nhớt và không có mùi lạ. Đối với hải sản thì nên mua khi chúng còn sống, không mua hải sản khi đã bốc mùi.

  4. Nhóm rau củ

  Chọn rau củ tươi, không héo, màu xanh hoặc màu đặc trưng không bị biến dạng. Lá rau cứng cáp không mềm, thân cây rau không nhớt, cuống phải còn xanh. Chọn quả không bị nứt, vỏ không thủng, quả không dập nát. Không chọn quả khô héo, quắt thâm dập, chuyển màu.

  5. Nhóm hoa quả

  Nên chọn hoa quả theo mùa. Chọn quả không bị nứt, vỏ không thủng, quả không dập nát. Không chọn quả khô héo, quắt thâm dập, chuyển màu. Hạn chế chọn đồ đóng hộp, nếu thường xuyên sử dụng nên chọn sản phẩm có thương hiệu, cơ sở sản xuất uy tín, đầy đủ nhãn mác, thành phần dinh dưỡng ngày sản xuất và hạn sử dụng.