Chuẩn bị những gì trước khi diễn ra lễ cưới

Thảo luận trong 'Cưới hỏi - Tổ chức sự kiện'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  841657980087
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  29/8/18, 0 Trả lời, 32 Đọc
 1. duanvenus291

  duanvenus291 Member

  Tham gia ngày:
  14/6/18
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Trước kết hôn 6 tháng, bắt đầu tậu kiếm và tậu lọc những kiểu váy cưới cho cô dâu và vest cho chú rể.

  Từ lúc bắt đầu viết loạt bài về quá trình chuẩn bị thành hôn, tôi đã nghĩ chắc là chỉ để chuyên dụng cho nhu cầu của bản thân, ngoại trừ ra mang thể sẽ hữu ích cho những chị em bạn bè chuẩn bị cưới. Nhưng ko ngờ cũng được hơi đa dạng người đón đọc và quan tâm. Mang rộng rãi bạn còn gửi tin nhắn, hỏi han cặn kẽ các phương thức, thủ tục,... Cũng có phổ biến người chỉ bình luận động viên. Thực lòng, từ đám cưới tôi lại được đa dạng hơn là mình nghĩ. Đợt cuối năm bận rộn buộc phải đã nghĩ, thôi cứ để kết thúc tạm tạm thế không viết nữa, ko ngờ đón nhận thêm 1 loạt các câu hỏi của bạn đọc. Mà những chị em đừng nhầm, những anh em quan tâm đến thành hôn ko khác gì các chị em đâu nhé!!!

  [​IMG]
  >>Click ngay để biết thêm về dịch vụ trang trí tiệc cưới ngoài trời có mức giá thế nào?

  Tôi quyết định viết thêm một chút nữa, về kế hoạch thực hiện 1 đám cưới hoàn chỉnh. Bài viết đúc kết hết kinh nghiệm xương máu của bản thân và của các người đi trước (để nói mang sách, mách với chứng ý mà). Mang thể sẽ dài, công cuộc chuẩn bị cả năm trời ko dễ gì truyền tải hết trong mấy loại được. Kế hoạch này lúc mới đọc mang thể cảm tưởng không khả thi về thời gian cho lắm, nhưng ví như theo đúng được như thế sẽ hạn chế stress đáng kể đấy (vì tất nhiên chỉ có một tháng thôi cũng sở hữu thể chuẩn bị được thành hôn mà).

  Khoảng 2 năm tới 18 tháng trước ngày cưới:
  - tìm chồng/vợ (ai xác định sẵn rồi thì tốt). Những cụ dạy, quen nhau tầm 1 năm tới năm rưỡi cưới là sang trọng, ko quá sớm, ko quá muộn, giai đoạn mật ngọt của tình yêu. Để lâu quá cũng không tốt, dễ chán nhau. Sớm quá thì sợ chưa chọn hiểu hết. Sở hữu mấy bạn hỏi "Làm thế nào để tìm được đúng người?" hay là "Làm sao để biết mình ko chỉ cưới người đến đúng lúc, mà cưới được người yêu mình và người mình yêu?". Chịu thôi, tớ không bắt buộc nhà tâm lý học, chỉ sở hữu câu trả lời đơn giản nhất: "Trong giả dụ này, hãy lắng nghe trái tim mình. Ví như trái tim bạn mách bảo, đó là người đàn ông/phụ nữ của đời mình thì dù có như thế nào vẫn đúng là như thế. Ví như nghe theo lý trí, mang thể bạn sẽ lừa dối chính mình".

  - Bước khó nhất đã vượt qua, hai người đi tới quyết định đúng đắn rồi thì tìm nhẫn đính hôn và cầu hôn nhau đi.

  - Thông báo quyết định đúng đắn đó tới gia đình, họ hàng, bạn bè (cái này ở Việt Nam thì có thể khá khác, nhưng thời buổi này, hết đoạn bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy rồi, bắt buộc hai người tự quyết định muốn khiến cho thành hôn rồi mới thông báo mang bố mẹ là đúng!).

  - làm việc cật lực để lo cho tương lai của cả hai (sửa nhà, mua sửa, mua xe...). Ví như có điều kiện hoặc ít nhất xác định cưới rồi thì hai vợ chồng sẽ ở đâu, khiến thế nào để với nền móng kiên cố cho cuộc sống hôn nhân sau này? Ai tin "một túp lều tranh, hai trái tim vàng" thì tin, tớ ko tin!

  Từ 18 tới 12 tháng trước ngày cưới:
  - chọn ngày lành tháng phải chăng

  - Phần quan trọng: Xác định luôn, tại thời điểm này mức giá cho kết hôn sẽ khoảng bao nhiêu (bao nhiêu khách, mô hình, địa điểm,...), lấy tiền tiết kiệm ra hoặc làm cho việc chăm chỉ trong một năm đến để kiếm đủ tiền. Và ai sẽ chi cho khoản gì? (Nên xác định trước nhà trai hay nhà gái trả tiền những phần nào, ở Việt Nam thì hay ngại vì vấn đề tiền nong cực kỳ nhạy cảm, nhưng ko làm rõ ngay từ đầu về sau sở hữu thể sẽ mất lòng nhau)

  - Riêng ở nước ngoài thì giai đoạn này buộc phải chọn đặt địa điểm cưới ngay rồi (đặc biệt là địa điểm tổ chức lễ cưới như nhà thờ), vì thường các đia điểm trẻ trung hay kín chỗ trước cả năm trời. Ở Việt Nam thì sở hữu thể đi xem tham khảo trước và lên danh sách các địa điểm tổ chức tiệc mình thích và phù hợp sở hữu giá thành dự định bỏ ra.

  - Bắt đầu nghĩ dần về chủ đề cho đám cưới đi là vừa (đặc biệt là cô dâu). Ví dụ thích hoa, nến, bàn ăn màu gì, bày biện thế nào, bánh cưới hình gì, phông cưới to hay nhỏ, có phần nhảy của cô dâu, chú rể hay ban nhạc hay ko... Tham khảo thêm catalog, tạp chí cưới.

  - Bắt đầu đi xem xét, tham khảo những tạp chí, lục lọi trên mạng để lưu các kiểu váy cưới mà mình thích.

  - Bàn bạc mang người thân (gia đình, bạn bè thân thiết) để chia ra mỗi người giúp chuẩn bị một việc, nhớ phân công cụ thể ai khiến gì, đừng với ngại kiểu "ai giúp được gì thì giúp", vì đến khi cuối cùng bận rộn, dẫm chân lên việc của nhau (ví dụ cả ba người đều đi đặt hoa cô dâu chẳng hạn).

  Từ 12 tới 6 tháng trước ngày cưới:
  - Bắt đầu bắt buộc sắm lọc và đi thử một loạt các váy cưới ưng ý (nếu sắm hay thuê). Đồng thời tậu trang phục cho chú rể.

  - Mở tiệc đính hôn (theo phương Tây) hoặc tậu ngày ăn hỏi (thường là 2 tuần tới 3 tháng trước ngày cưới).

  - sắm phù dâu, phù rể ví như thành hôn theo kiểu phương Tây, hoặc một bé trai, 1 bé gái (thường thấy ở Việt Nam). Lên danh sách người bê tráp, đỡ tráp hôm ăn hỏi. Địa chỉ và xác nhận lại có các người với thể giúp được mình. Tất nhiên, ai cũng sẵn sàng giúp đỡ như bắt buộc đảm bảo họ sẽ sẵn sàng vào ngày mình tìm chứ tới phút cuối mới đi chọn người là mệt lắm đấy.

  - Bàn bạc có bố mẹ kế hoạch ăn hỏi và kế hoạch trong ngày cưới (chương trình). Ai sẽ nói gì, khiến cho gì trong những ngày này (vì trong ngày trọng đại, vai trò của bố mẹ hoặc người đại diện vô cùng quan trọng). Ở phương Tây thì thường họ sẽ buộc phải viết chuẩn bị ra sẽ nói gì, Việt Nam thì thường "tay không bắt giặc".

  - Tham khảo bên cạnh các MC, ban nhạc, thợ quay phim, chụp ảnh có thể sử dụng trong ngày cưới.

  >>Có thể bạn quan tâm: Trang trí đám hỏi, trang trí tiệc cưới tại nhà thế nào ấn tượng nhất.

  - Tham khảo người trang điểm, khiến cho tóc cho cô dâu, lên một danh sách những cửa hàng được tín nhiệm. Mang thể làm cho một buổi trang điểm thử có người mình muốn sắm (ở Việt Nam ko có thói quen này nhưng vô cùng nên làm đấy!)

  - Quyết định địa điểm cưới, đặt trước ví như có điều kiện. Nghiên cứu sẵn thực đơn tiệc cưới.

  -Trùng tu nhan sắc.

  - ngoại hình 1 website cưới của riêng hai người để tiện thông báo thông tin đến bạn bè và các người ở xa. Đồng thời, lên một danh sách quà tặng mà bạn thích (ở Việt Nam thì đi ăn cưới hay tặng phong bì, ở nước bên cạnh thì hay tặng quà. Bản thân tớ cũng thích cảm giác được mở quà). Đa số người mang thể tham khảo website cưới của bọn tớ, không tuyệt vời nhưng cũng đầy đủ những ý tưởng