Chia sẻ 3 cách làm món cơm chay vô cùng ngon và dễ làm

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

  1. Thành phố:

    empty_info
  2. Status:

    empty_info
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Phone:

    0986103434
  5. Địa chỉ:

  6. Information:

    31/7/18, 0 Trả lời, 9 Đọc
  1. haianh11

    haianh11 New Member

    Tham gia ngày:
    21/4/18
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách làm các món cơm chay vô cùng đơn giản dễ làm mà không kém phần hấp dẫn. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!
    1. Cách làm món cơm chay ngũ sắc đúng điệu




    Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 25 phút

    Phục vụ: 4 người


    [​IMG]
    Màu sắc bắt mắt của các nguyên liệu làm cơm chay ngũ sắc

    NGUYÊN LIỆU
    Món cơm chay với các màu sắc đẹp mắt sẽ là món ăn yêu thích dành cho các bé nhà bạn đấy nhé. Ngoài ra, món ăn này cũng là cách làm món chay đãi tiệc độc đáo cho gia đình bạn.

    1. Bí đỏ: 200gam
    2. Củ dền: 200gam
    3. Cà rốt: 200gam
    4. Cải bó xôi: 200gam
    5. Cơm trắng: 1 bát lớn
    6. Lá rong biển: 5 lá
    7. Dầu ăn
    THỰC HIỆN

    1. Bí đỏ, củ dền, cà rốt các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhuyễn. Rau cải bó xôi chỉ lấy phần lá, bỏ cuống, rửa sạch nhiều lần, thái nhuyễn. Chia 4 loại thực phẩm ra bốn chiếc bát nhỏ.
    2. Cơm trắng các bạn cũng chia đều ra 5 chiếc bát nhỏ nhé.
    3. Chuẩn bị một chiếc chảo, thêm một chút dầu rồi cho cải bó xôi đã thái nhuyễn vào xào, vì cải bó xôi rất nhanh chín nên xào nhanh bạn nhé, trút ra bát. Lần lượt các bạn cũng xào cà rốt và củ dền tương tự. Lưu ý là để riêng các loại thực phẩm nhé. Bí đỏ thái nhuyễn đem hấp cách thủy cho chín mềm.
    4. 5 bát cơm trắng tương ứng với 5 màu sắc, trộn cà rốt, bí đỏ, củ dền, cải bó xôi lần lượt với 4 bát cơm trắng, mỗi bát một loại, một màu sắc khác nhau. Vậy là chúng ta đã có 5 bát cơm ngũ sắc với màu trắng, đỏ, vàng, cơm và xanh đẹp mắt.
    5. Thực hiện cuốn cơm: Trải lá rong biển lên bề mặt phẳng, phết cơm bí đỏ 2/3 lá rồi thực hiện cuốn chặt tay. Làm tương tự với các màu cơm khác.
    6. Phết lên các cuộn cơm một lớp dầu ăn, cắt thành những khoanh tròn vừa ăn.
    7. Chuẩn bị một chiếc đĩa trắng, các bạn xếp những khoanh cơm thành bông hoa 5 cánh ngũ sắc và bày lên nhé. Món ăn bắt mắt lại bổ dưỡng này sẽ chiếm nhiều cả tình lắm đó.
    2. Cách chế biến món cơm chay chiên bí đỏ
    Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 25 phút

    Phục vụ: 4 người


    [​IMG]
    Cơm chay chiên bí đỏ sau khi hoàn thành

    NGUYÊN LIỆU

    1. Bí đỏ: 200gam
    2. Cà rốt: 100gam
    3. Đậu que: 100gam
    4. Mùi tây: 1 cây
    5. Cơm trắng: 1 bát to
    6. Gia vị: hạt nêm chay, dầu ăn
    THỰC HIỆN

    1. Bí đỏ các bạn chọn mua quả dẻo thơm, cắt bỏ vỏ sau đó rửa sạch, đem luộc chín mềm rồi chia làm 2 phần. Một phần cắt hạt lựu, một phần dùng thìa nghiền nhuyễn.
    2. Cà rốt gọt vỏ. rửa qua, thái thành từng lát rồi cắt hạt lựu. Đậu que rửa sạch, ngâm với nưới muối loãng, cắt hạt lựu. Mùi tây cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
    3. Đặt cho lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi trút cà rốt và đậu que vào xào chín tới, đổ cơm vào đảo cùng, nêm hạt nêm chay vừa ăn. Tiếp tục rang đến khi hạt cơm săn lại, các bạn cho phần bí đỏ nghiền vào trộn đều cho cơm và bí hòa quyện. Tiếp tục rang cho hạt cơm khô lại thì trút nốt phần bí đỏ cắt hạt lựu vào, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.
    4. Múc cơm chiên bí đỏ ra bát, trang trí rau mùi tây lên trên cho đẹp mắt.
    5. Món cơm chay có vị ngọt tự nhiên của bí, mùi vị thơm ngon.
    3. Chi tiết cách thực hiện món cơm chay chiên gấc

    Với cách làm các món cơm chay này vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Bạn hãy lấy giấy bút để ghi lại bí quyết làm món ăn này ngay nhé

    Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 25 phút

    Phục vụ: 4 người


    [​IMG]
    Món cơm chiên gấc đẹp mắt

    NGUYÊN LIỆU

    1. Gấc chín đỏ: 200 gam
    2. Chả lụa chay: 100 gam
    3. Đậu que: 100 gam
    4. Tỏi: 1 củ
    5. Gia vị: Hạt nêm chay, dầu ăn.
    THỰC HIỆN

    1. Chọn mua loại gấc tẻ, các bạn dùng thìa nạo lấy thịt gấc từ hạt, dằm nhuyễn rồi thêm vào một chút muối và 1 thìa café rượu trắng, đánh tan.
    2. Chả lụa chay và đậu cô ve đã sơ chế các bạn thái hạt lựu nhỏ.
    3. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
    4. Đặt chảo có dầu ăn lên bếp đun nóng, đổ tỏi vào phi thơm rồi cho gấc vào xào, đảo lien tục đến khi gấc sệt lại thì tắt bếp, trút cơm vào trộn đều với gấc cho đến khi toàn bộ cơm đã chuyển màu đỏ đẹp.
    5. Bật bếp trở lại, đảo cơm đều tay để không bị dính dưới đáy chảo, cho đậu que vào trước, khi thấy đậu chín tới rồi thêm chả lụa chay vào đảo cùng. Nêm hạt nêm chay vừa miệng, rang đến khi hạt cơm săn lại, không còn ướt là đạt.
    6. Bày cơm ra đĩa hoặc bạn có thể nén cơm vào khuôn để trông đẹp mắt hơn.
    Chúc bạn ngon miệng!