Chi tiết cách nấu món chay đơn giản đãi tiệc tại nhà cho chị em

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

  1. Thành phố:

    empty_info
  2. Status:

    empty_info
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Phone:

    0986103434
  5. Địa chỉ:

  6. Information:

    10/7/18, 0 Trả lời, 20 Đọc
  1. haianh11

    haianh11 New Member

    Tham gia ngày:
    21/4/18
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Để làm một bữa tiệc tại nhà, các chị em nội trợ cần phải suy nghĩ rất nhiều để đưa ra lựa chọn các món ăn. Nắm bắt được khó khăn đó, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách nấu món chay đơn giản đãi tiệc tại nhà.

    Công thức nấu món chay đơn giản - Salad xoài chay

    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Công thức làm salad xoài chay

    NGUYÊN LIỆU

    • 1 trái xoài chín tới + 1 trái bơ + 1 củ hành tây
    • 100g rau mùi và thì là + 1 cây rau xà lách + 200g rau mầm
    • 1 thìa cafe giấm + 2 thìa cafe nước cốt chanh
    • 4 thìa cafe nước cam ngọt + 4 thìa canh dầu ôliu
    • 1 thìa cafe muối + 2 quả ớt sừng cay + 1 thìa cafe hạt tiêu say

    THỰC HIỆN

    1. Bạn cho 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe giấm, 2 thìa cafe nước chanh, 4 thìa cafe nước cốt cam, 4 thìa cafe dầu ô liu, cùng với rau mùi, thì là rửa sạch cắt nhỏ, ớt loại bỏ hạt thái nhỏ và tiêu bột vào một cái bát sau đó trộn đều hỗn hợp trên để có được nước trộn chua ngọt thơm ngon.
    2. Xoài và bơ gọt vỏ sau đó thái thành các miếng dài bằng ngón tay.Gọt vỏ xoài, thái thành các thanh dài. Rau sống bạn nhặt sạch rồi đem rửa sạch rồi vẩy ráo nước.
    3. Hành tây bạn đem loại bỏ vỏ sau đó tháu sợi nhỏ rồi cho ngâm vào nước ấm 5 phút cùn chút muối và nước cốt chanh rồi vớt ra để ráo nước.
    4. Bạn dùng 1 bát lớn sau đó cho rau sống vào cùng nửa bát nước chua ngọt chuẩn bị ở trên rồi trộn đều. Bạn để 10 phút cho nước trộn ngấm đều vào rau.
    5. Nửa còn lại bạn đổ vào một bát khác rồi cho xoài, bờ và hành vào trộn đều. Sau 15 phút nước trộn ngấm vào rau bạn xếp rau ra một đĩa lớn rồi dải xoài, bờ và hành nên rồi thưởng thức.
    Salad xoài chay là món chay dễ làm tại nhà nhất mà chị em có thể thực hiện ngay cho gia đình và bạn bè.

    Cách làm món nem cuốn chay đơn giản


    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Mẹo làm nem cuốn chay ngon

    NGUYÊN LIỆU

    • 50g mộc nhĩ
    • 50g nấm hương
    • 1 củ cà rốt
    • 100g miến
    • 1/2 củ xù hào
    • 2 thìa cafe dầu thực vật
    • 1 thìa cafe tiêu
    • 1 củ tỏi tây + 1 trái ớt sừng cay + 2 quả quất
    • Gia vị chay: Đường, nước mắm chay

    THỰC HIỆN

    1. Miến ngâm nước cho mềm sau đó cắt khúc dài 2cm. Mộc nhĩ và nấm hương đem ngâm nước nóng cho nở đều sau đó cắt bỏ chân rồi thái nhỏ thành sợi.
    2. Su hào và cà rốt gọt vỏ sau đó rửa sạch rồi bảo sợi. Tỏi tây bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ớt loại bỏ hạt thái chéo mỏng.
    3. Trong lúc chờ nấm và miến bạn thực hiện làm nước chấm gồm 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe nước cốt quất, 3 thìa cafe nước đun sôi để nguội, 1 thìa đường, tỏi và ớt sau đó khuấy đều.
    4. Bạn cho chảo nên bếp cùng 2 thìa cafe dầu thực vật. Đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm thì lần lượt chon nấm, mồng nhĩ, cà rốt và xu hào vào xào cùng chút gia vị. Bạn xào tới khi hỗn hợp gần chín.
    5. Sau khi hỗn hợp gần chín bạn cho miến vào kết hợp nêm gia vị cho vừa miệng sau đó xào đều tay tới khi chín thì tắt bếp.
    6. Trải bánh đa nem ra sau đo cho hỗn hợp vào cuộn chặt tay sau đó cắt chéo nem và xếp ra đĩa thưởng thức.
    Cách nấu món canh bông cải chay đơn giản nhất
    Với món chay từ bông cải này sẽ hứa hẹn mang đến sự thanh đạm nhất cho bữa tiệc của bạn. Hãy cùng khám phá cách làm nhé.

    Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 30 phút
    Phục vụ : 4 người


    [​IMG]

    Món canh bông cải chay sau khi hoàn thành

    NGUYÊN LIỆU

    • Bông cải xanh: 300gam
    • Cà rốt: 1 củ
    • Ngô: 1 bắp
    • Nấm đông cô: 50gam
    • Nấm kim châm: 50 gam
    • Đậu hũ: 2 bìa
    • Nước dùng rau củ: 700ml
    • Hành lá: 2 cây
    • Gia vị: Dầu ăn thực vật, tiêu, hạt nêm chay.

    THỰC HIỆN

    Sơ chế các nguyên liệu

    • Bông cải xanh các bạn tách thành từng nhánh nhỏ, tước vỏ rồi rửa sạch và thái miếng vừa ăn
    • Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa hoặc thái khoanh tròn tùy thích
    • Nấm kim châm và nấm đông cô tươi cắt bỏ gốc và chân, rửa sạch, để ráo
    • Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn
    • Hành lá rửa sạch, cắt khúc
    Cách chế biến

    • Bắc chảo lên bếp đun nóng, bạn xào 2 loại nấm sơ qua rồi trút ra đĩa, để riêng.
    • Đặt nồi lên bếp, đổ nước dùng rau củ vào, cho cà rốt vào, trong quá trình này bạn chú ý nêm nếm gia vị hạt nêm chay cho vừa ăn. Đợi đến khi cà rốt chín tới, bạn thêm bông cải xanh vào đun thêm 5 phút.
    • Tiếp đó, ta thả nấm kim châm và nấm đông cô, đậu hũ vào nấu thêm 5 phút, nêm lại gia vị sau đó thả hành vào rồi tắt bếp. Múc canh bông cải xanh nấu chay ra bát, rắc thêm hạt tiêu cho thơm, dùng cùng cơm nóng.
    Cách chế biến món sườn chay chiên

    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Cách làm món sườn chay chiên

    NGUYÊN LIỆU

    • Sườn chay
    • Chao trắng
    • Chao đỏ
    • Xả, boa rô
    • Dầu mè, đường, nước tương và dầu ăn

    THỰC HIỆN

    1. Sườn chay bạn đem ngâm nước ấm 15 phút sau đó lấy ra rửa sạch sẽ thành các miếng.
    2. Boa rô rửa sạch băm nhỏ. Xả loại bỏ phần vỏ cưng sau đo băm nhỏ.
    3. Dùng 1 tô lớn cho lần lượt 1 thìa cafe chao trắng, 1 thìa cafe chao đỏ, 3 thìa cafe xả băm, 1 thìa cafe boa rô, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe đường, 3 thìa cafe hạt nêm chay và 1 thìa cafe nước tương sau đó trộn đều nên.
    4. Sau đó cho sườn chay vào bát hỗn hợp trên sau đó trộn đều hỗn hợp và ướp trong 5 phút.
    5. Cho chảo nên bếp cùng 100ml dầu. Đợi dầu sôi thì cho sườn chay vào chiên vàng trên lửa to. Khi nào sườn vàng chín tì tắt bếp vớt ra đĩa và trang trí.







    Cách làm món chay hấp dẫn - Nấm đậu xúc bánh đa

    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Cách chế biến nấm đậu xúc bánh đa

    NGUYÊN LIỆU

    • 2 cái bánh đa
    • 2 bìa đậu hũ
    • 100g nấm đông cô
    • 100g nấm đùi gà
    • 100g đậu phộng
    • 50g Rau răm
    • Đường, hạt nêm, sả, boa rô và ớt

    THỰC HIỆN

    1. Đậu hũ cắt vuông nhỏ 1cm sau đó chiên vàng. Nấm đông cô bạn ngâm qua với nước sau đó lấy ra rửa sạch cắt hạt lựu. Nâm rơm bạn đem cắt bỏ chân rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Đậu phộng rang nên rồi giã dập.
    2. Cho vào chảo 1 thìa cafe dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho boa rô, sả băm nhuyên vào phi thơm rồi lần lượt cho nấm đùi gà và nấm đông cô vào đảo qua trong 1 phút.
    3. Sau đó tắt bếp cho hạt nêm, đường vào chung rồi đảo đều nếm cho vừa miệng rồi đun trên lửa nhỏ. Khi nấm chín thì cho đậu hũ vào đảo đều tay.
    4. Bạn cho nêm vào chảo 1 thìa cafe ớt vào xào chung 1 phút sau đó tắt bếp. Cho đậu phộng, rua răm băm nhỏ vào đảo đều tay sau đo chuyển ra đĩa và thưởng thức.




    Công thức làm kem tươi whipping chay

    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Công thức làm kem tươi whipping chay

    NGUYÊN LIỆU

    • 250g sữa tươi nguyên kem
    • 30g đường xay
    • 10g bột gelatin
    • 1/2 thìa cafe vani

    THỰC HIỆN

    1. Bạn cho vào nồi 100ml nước lạnh sau đó đo 10g bột gelatin không mùi vào nồi. Bạn để tự nhiên sau 5 phút cho bột ngấm nước rồi đặt nên bếp bật bếp nên đun. Dùng phới lồng khuấy đều cho bột tan hết vào nước rồi tắt bếp
    2. Khi bột tan hết bạn cho vào 250ml sữa tươi nguyên kem vào nước gelatin rồi khuấy đều tay 30 giây. Kế tiếp bạn cho 1/2 thìa cafe vani và 30g đường xây vào khuấy đều tay rồi đem bỏ vào tù lạnh 90 phút.
    3. Sau 20 phút đầu bạn đem kem ra khuấy đều cho quyện vào nhau. Sau đó cứ 15 phút bạn lại lặp lại 1 lần. Bạn có thể dùng máy đánh kem thì kem sẽ bông hơn.
    4. Sau 90 phút và kem bông bạn cho ra ngoài sau đó chuyển vào các cốc kem rồi thưởng thức.
    Trên đây là 6 cách làm món ăn chay đãi tiệc ngon nhất, bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho các bữa tiệc gia đình và bạn bè.