CHỈ CẦN WINDOWS 10, BẠN CÓ THỂ BIẾN ẢNH TĨNH THÀNH ẢNH ĐỘNG KÈM HIỆU ỨNG 3D ĐẸP NHƯ PHIM

Thảo luận trong 'Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  01255010967
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  11/9/18, 0 Trả lời, 27 Đọc
 1. wankadahuongctd2017

  wankadahuongctd2017 Member

  Tham gia ngày:
  3/7/18
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  0
  Chẳng cần ứng dụng chuyên dụng. Cũng chẳng cần có kiến thức làm phim hay xử lý đồ họa. Chỉ cần Windows 10 và ứng dụng Photos mặc định, bạn đã có thể biến ảnh thường thành ảnh động kèm hiệu ứng 3D đẹp không khác gì các bộ phim viễn tưởng.

  Thế mạnh của Windows 10 nằm ở chỗ nó hỗ trợ tốt cả công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR - Augmented Reality) và đối tượng 3D (3D Objects). Mặc dù ứng dụng Paint 3D là công cụ cơ bản, nó rất hữu dụng trong việc học cách tạo đối tượng 3D.


  xem thêm ; pin laptop asus p550l chính hãng


  Gã khổng lồ phần mềm không ngừng bổ sung nhiều tùy chọn 3D hơn vào các ứng dụng khác nhau. Mới đây, hãng này vừa phát hành bản cập nhật cho ứng dụng Photos cho phép người dùng thêm hiệu ứng 3D động vào ảnh tĩnh.

  Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách bổ sung hiệu ứng 3D động vào ảnh tĩnh sử dụng ứng dụng Photos mặc định trên Windows 10.

  Cách thêm hiệu ứng 3D trên ứng dụng Windows 10 Photos

  Mở ứng dụng Photos. Bấm nút Import ở phía trên góc phải, và chọn ảnh bạn muốn thêm hiệu ứng 3D thông qua tùy chọn From a folder hoặc From a USB device.


  Nhấn nút Edit & Create ở trên cùng, và chọn Add 3D effects từ trình đơn ngữ cảnh.


  Thao tác trên sẽ đưa bạn đến cửa sổ chỉnh sửa, đồng thời liệt kê danh sách hiệu ứng 3D. Các đối tượng 3D ở đây không những có hiệu ứng động, nó còn bao gồm âm thanh. Chính vì vậy, Microsoft chỉ cho phép bạn xuất sản phẩm ra file MP4, thay vì JPG hay PNG.

  Để chèn hiệu ứng 3D, bạn chọn hiệu ứng bất kỳ từ khung bên phải. Nếu không có hiệu ứng bạn thích, bạn có thể tìm kiếm nhiều đối tượng 3D hơn bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm vào ô Search effects, sau đó nhấn phím Enter.

  Khi tìm thấy hiệu ứng ưng ý, bạn nhấp chuột lên nó. Ngay lập tức, nó sẽ được thêm vào ảnh. Bạn có thể thêm bao nhiêu hiệu ứng vào một tấm ảnh tùy thích.

  Lưu ý: Các hiệu ứng trên thư viện 3D không có sẵn trên hệ thống cục bộ. Bạn phải tải chúng về. Quá trình tải về nhanh hay chậm tùy vào kết nối Internet bạn đang sử dụng.

  Sau khi thêm hiệu ứng 3D, bạn có thể di chuyển, thay đổi kích thước, hoặc thay đổi góc nhìn của nó sử dụng các nút điều hướng xuất hiện trên màn hình. Nếu muốn thay đổi thời gian hiệu ứng xuất hiện, bạn thay đổi thanh trượt màu xanh nằm trên thanh tiến trình ở mép dưới màn hình.

  Hoàn tất chỉnh sửa, bạn nhấn nút Done ở phía trên bên phải.

  Nếu muốn lưu file, bạn nhấn nút trình đơn hình ba dấu chấm cũng nằm ở phía trên góc phải và chọn Save as. Microsoft chỉ cho phép bạn lưu file với định dạng MP4 bởi vì đây là định dạng phổ biến và tương thích với hầu hết các thiết bị, cũng như hệ điều hành thông dụng hiện nay. Ảnh xuất ra sẽ nằm cùng thư mục với ảnh gốc. Photos luôn luôn lưu ảnh dưới dạng bản sao. Do vậy, ảnh gốc sẽ luôn được giữ nguyên.


  Nếu muốn chia sẻ file vừa tạo ra với bạn bè, bạn nhấn nút Share và chọn tùy chọn chia sẻ mong muốn.

  Sau khi đã thêm hiệu ứng 3D, bạn không thể xóa nó nhưng bạn có thể bổ sung các hiệu khác.


  xem thêm ; sửa laptop acer


  Qua trải nghiệm, VnReview nhận thấy, chức năng hiệu ứng 3D (3D Effects) trên ứng dụng Photos hoạt động ổn trong hầu hết các trường hợp. Tuy vậy, đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng nút Add 3D effects bị mờ đi. Gặp phải trường hợp như vậy, bạn chỉ cần đăng xuất (Sign out) tài khoản hiện hành và sau đó đăng nhập (Sign in) trở lại. Hy vọng, Microsoft sẽ sớm khắc phục tình trạng chập chờn này trong các bản cập nhật tới.

  Sau đây là một số hình ảnh vui vẻ do người viết sưu tầm và bổ sung hiệu ứng 3D.

  Cuối cùng, như đã nói ở trên, ứng dụng Photos chỉ cho phép bạn xuất file MP4. Nếu bạn muốn chuyển nó thành file ảnh GIF để chia sẻ với bạn bè, bạn cần sử dụng dịch vụ chuyển video thành ảnh GIF chẳng hạn