Chế biến và sử dụng sinh tố đúng cách

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

  1. Thành phố:

    empty_info
  2. Status:

    empty_info
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Phone:

    01699637615
  5. Địa chỉ:

  6. Information:

    30/7/18, 1 Trả lời, 12 Đọc
  1. hoangktx3

    hoangktx3 Member

    Tham gia ngày:
    22/5/18
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Sinh tố là gì?

    Sinh tố là một loại nước uống dùng nguyên liệu từ trái cây, rau củ tươi bằng cách xay nhuyễn; có thể dùng thêm với chút đường, sữa hoặc đá để có màu sắc, mùi vị tùy sở thích mỗi người. Sinh tố là một loại nước uống rất giàu vitamin, hữu ích cho sức khỏe và tốt cho mọi lứa tuổi. Những loại trái cây thường dùng làm sinh tố như bơ, xoài, dưa hấu, thanh long…

    Lợi ích của sinh tố.

    Việc uống sinh tố mỗi ngày có rất nhiều lợi ích:

    trước tiên kể đến là công dụng làm đẹp da. Trong nước sinh tố có chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất có công dụng làm giảm quá trình lão hóa, trắng da, sáng da. Bởi vậy, nó sẽ là một loại nước uống không thể thiếu cho các bạn nữ mỗi ngày.

    [​IMG]

    Một ly sinh tố có tính năng như một bữa ăn phụ. Nó cung ứng các dưỡng chất quan trọng cho hoạt động của cơ thể giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng. Ngoài ra nó con có tính năng bổ sung nước rất tốt đối với những bạn chơi thể thao.

    Sinh tố còn có chức năng tăng cường hệ miễn dịch. Việc uống một ly sinh tố mỗi ngày giúp bạn có thể phòng chống các bệnh hô hấp thông thường: sổ mũi, hắt hơi…

    Đối với những bạn không có thói quen ăn rau, sinh tố cũng là một lựa chọn hợp lý. Bạn có thể thêm một chút rau, củ vào cùng trái cây để xay, mùi vị của trái cây sẽ làm át đi mùi rau, vừa giúp bạn bổ sung dinh dưỡng từ rau mà bạn vẫn có ly sinh tố ngon lành.

    Chế biến sinh tố đúng cách.

    Trái cây được chọn phải tươi ngon và chín. Bạn nên làm lạnh trái cây trước khi xay thay ví cho đá vào xay cùng sẽ làm nhạt đi mùi vị của trái cây. Nhất là các loại hoa quả mềm như xoài, chuối việc làm lạnh sẽ giúp ly sinh tố của bạn lạnh sâu và ngon hơn. Bạn có thể thêm một số vị chua, ngọt, béo tùy sở thích để có một ly sinh tố ngon nhất.

    [​IMG]

    Uống sinh tố đúng cách?

    Bạn nên uống sinh tố trước bữa ăn nửa giờ. Các axit hữu cơ và men tiêu hóa trong sinh tố sẽ giúp bạn ăn ngon hơn và dễ tiêu hóa. Bạn có thể dùng thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, không nên dùng quá nhiều một lúc tránh bị đầy bụng.

    Sinh tố là tốt cho mọi lứa tuổi. Nên cho trẻ em uống sinh tố để bổ sung thêm vitamin C. Nhưng mà đối với một số người bị bệnh tiểu đường hoặc dạ dày lại không nên uống sinh tố. Bạn không nên uống sinh tố trước lúc đi ngủ, sẽ gây khó khăn cho hệ tiêu hóa. Tuyệt đối không dùng sinh tố thay nước để uống thuốc, sẽ làm mất đi tính năng của thuốc.

    Học pha chế sinh tố ngon nhất tại học pha chế tphcm http://fnbtraining.com/tin-tuc/tin-tuc-fnb/hoc-pha-che-do-uong-o-dau-tai-tp-hcm

    Trang chủ http://fnbtraining.com
     
  2. trinhtrieuan123

    trinhtrieuan123 New Member

    Tham gia ngày:
    8/6/18
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    cảm ơn đã chia sẽ thông tin hữu ích này