cách quản lý tòa nhà sao cho hiệu quả

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất'

 1. Thành phố:

  TP.HCM
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0838113312
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  19/5/18, 0 Trả lời, 44 Đọc
 1. lepvanthanh33

  lepvanthanh33 Member

  Tham gia ngày:
  15/5/18
  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  0
  Thị trường bất động sản rất nhộn nhịp, không chỉ chú trọng công tác quản lý mà còn cả về chất lượng dịch vụ.Quản lý tòa nhà vốn là một nghề không hề đơn giản. Ngoài những công việc bình thường đã được định sẵn thì người thực hiện chức vụ này còn phải đối mặt với nhiều tình huống rất khó định đoán được trước. Thế nên, nếu như không biết cách thì người quản lý cho tòa nhà sẽ không thể làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Xem tại : http://savista.com.vn

  [​IMG]

  Sự khó khăn của công việc quản lý tòa nhà

  Công việc quản lý tòa nhà xuất hiện cách đây đã khá lâu. Khi các chung cư, khu đô thị hay nhà ở xã hội… phát triển ngày càng lớn mạnh thì công việc này cũng trở nên phổ biến hơn. Thế nhưng, thực tế thì vẫn còn khá nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về nghề này. Điều đó cũng không có gì là đáng ngạc nhiên bởi hiện tại, chưa có một trường lớp chính thức nào đứng ra đào tạo nhân lực cho nghề này.

  Để làm được công việc thì người tiếp quản thường chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu về sơ bộ cấu trúc của tòa nhà cũng như một vài kiến thức cơ bản của ngành quản lý.

  Tuy nói có vẻ đơn giản nhưng công việc này thực chất lại vô cùng khó khăn. Sở dĩ là bởi người quản lý tòa nhà không chỉ phải đáp ứng đầy đủ công việc đã được định sẵn, họ còn phải thường xuyên đối mặt với những tình huống bất ngờ xảy ra. Thậm chí, ngay cả những vụ xô xát của cư dân trong tòa nhà thì người quản lý cũng phải đứng ra giải quyết.

  Làm sao để quản lý tòa nhà hiệu quả?

  Không phải ai cũng nắm được cách quản lý tòa nhà sao cho hiệu quả. Thế nên, đã có nhiều người phải từ bỏ nghề này ngay từ năm đầu bắt tay vào công việc. Mặc dù vậy, cũng có không ít người quản lý không chỉ trụ lại với nghề mà họ còn được đánh giá rất cao trong việc quản lý. Theo đó, họ đã thực hiện rất nhiều cách thức khác nhau để đảm đương công việc hiệu quả, điển hình trong số đó phải kể đến là:

  - Nhớ rõ các công việc cần làm: Chỉ cần quên thực hiện một công việc cũng có thể khiến cả tòa nhà phải gánh chịu hậu quả. Thế nên, người quản lý cần phải nhớ rõ tất cả những gì mình phải làm.

  - Trau dồi khả năng giao tiếp: Trong những trường hợp cư dân xảy ra xô xát, tranh cãi, người quản lý thường đóng vai trò hòa giải. Do tính chất công việc như vậy nên đòi hỏi họ phải có một trình độ giao tiếp nhất định. Nếu không, tiếng nói của họ rất dễ bị bỏ qua.

  Trên đây là những thông tin liên quan tới công việc quản lý tòa nhà. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành nghề đang ngày một phát triển rộng khắp trên đất nước Việt Nam này.