Cách ngăn chặn rỉ ối xảy ra

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0915411994
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  9/8/18, 0 Trả lời, 25 Đọc
 1. zezezezo

  zezezezo New Member

  Tham gia ngày:
  23/1/17
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  rỉ ối là môi trường nước bao bọc và kiểm soát an ninh thai nhi giảm thiểu những tác động bên ngoài như những va chạm nhẹ. Và thường lúc mẹ gần sinh sẽ mang hiện tượng rỉ, tan vỡ ối. tuy nhiên, ở một số mẹ lại xuất hiện rỉ ối sớm hơn, trước ngày dự sinh chừng một tới 2 tháng hoặc hơn.Rỉ ối được biểu thị ở việc nước ối xuất ra ở âm hộ sở hữu số lượng rất ít khiến phổ biến mẹ với thể lầm lẫn chúng mang són tiểu, vì rất khó phân biệt. Rỉ ối trong thai kỳ là hiện tượng xấu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và bé.

  Sức khỏe bà bầu và con cần chú ý
  Nguy cơ trong khoảng rỉ ối

  Rỉ ối thường xuất hiện ở các mẹ bầu có: ngôi thai bất thường, khung xương chậu hẹp, đa thai, đa ối, viêm màng ối hoặc là hở eo tử cung. tuy nhiên, chúng cũng sở hữu thể xuất hiện ở bất kỳ mẹ bầu nào, đôi bất chợt rõ cội nguồn

  khi rỉ ối xuất hiện và phối hợp sở hữu sự co bóp của tử cung sẽ khiến cho túi ối bị cạn. Điều này tác động nguy hiểm tới hoạt động của thai nhi, sở hữu thể gây ra suy thai hoặc những khuyết thiếu bẩm sinh cho trẻ. Trong 1 số trường hợp nghiêm trọng với thể gây ra thai chết lưu hay sẩy thai, sinh non.

  sở hữu mẹ, rò rỉ nước ối sẽ làm vùng kín luôn ẩm ướt, tạo đều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, tăng trưởng, gây ra những chứng như viêm niêm mạc tử cung, nhiễm khuẩn huyết...

  phương pháp nhận diện rỉ ối

  Mẹ nên thường xuyên theo dõi cơ thể hàng ngày để phát hiện những thất thường.

  Theo chậm tiến độ, nếu như bị rỉ ối thường chất lỏng sẽ ra chậm giống như són tiểu hay tiểu dắt. Nhưng nước ối sẽ không có màu và thường với mùi tanh. trong khi chậm triển khai nước đái sẽ có màu vàng và với mùi amoniac đặc thù.

  một cách khác để mẹ bầu mang thể phân biệt 2 chiếc chất lỏng này là sử dụng giấy quỳ để thử độ pH của dung dịch. nếu như dung dịch khiến giấy quỳ chuyển sang màu đỏ thì đây là nước tiểu do tính axit trong nước tiểu phổ quát hơn. ngược lại, nếu màu sắc của giấy quỳ chuyển xanh thì đây chính là nước ối, vì nước ối sở hữu tính kiềm vượt trội.

  cách xử lý

  lúc phát hiện bị rò rỉ ối, việc mẹ bầu cần làm là hãy đến các hạ tầng y tế để thăm khám ngay. Ngay khi nước ối bị rò rỉ, màng ối cũng dần phát triển thành mỏng hơn và chúng với nguy cơ bị vỡ vạc bất cứ khi nào trong thai kỳ, rất nguy hiểm

  Thường ví như thai còn bé thì mẹ bầu đề nghị uống kháng sinh để chống các nguy cơ nhiễm trùng ối, đồng thời truyền dịch và tiêu dùng thuốc chống co bóp tử cung để ổn định túi ối.

  Trong trường hợp thai nhi đã đủ sinh khí (lớn hơn 37 tuần thai) thì bác sĩ có thể sẽ quyết định giục sinh sớm để tránh những rủi ro cho bé.

  cách thức phòng hạn chế

  Rỉ ối mang lại phổ thông nguy cơ sức khỏe cho cả mẹ và bé. do vậy phương pháp phòng tránh rẻ nhất là mẹ bầu cần phải:

  - Thường xuyên theo dõi những đổi thay của cơ thể, ngăn đề phòng tối đa những biến chứng với thể xảy đến nhờ phát hiện và điều trị kịp thời.

  - Việc siêu thanh, khám thai định kỳ là cấp thiết.

  - ví như đã mắc hiện tượng này, mẹ bầu cần phải giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ, tránh viêm nhiễm. Mẹ bầu không nên quan hệ dục tình, ngâm mình trong bồn tắm, thụt rửa âm đạo hay tự rà soát vùng kín bằng tay.

  - Mẹ cũng không nên sử dụng băng vệ sinh vì chúng sẽ gây ra viêm nhiễm nặng hơn.

  - khi đi vệ sinh mẹ bầu nên tiêu dùng khăn giấy chuyên dụng và lau trong khoảng trước ra sau.