Cách làm phim stop motion đơn giản được các nhà sản xuất hay dùng

Thảo luận trong 'Phần mềm, Thiết bị'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0973996863
 5. Địa chỉ:

  Hà nội (Bản đồ)
 6. Information:

  24/4/18, 0 Trả lời, 35 Đọc
 1. thuannguyenduc

  thuannguyenduc New Member

  Tham gia ngày:
  24/4/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Ngày nay, ngành làm phim hoạt hình xuất hiện khá nhiều thể loại phim đa dạng về mặt hình ảnh, chất lượng, cũng như nội dung. Một trong số đó phải kể đến dòng phim stop motion. Theo giới làm phim, nó là loại phim được dựng nên bằng phương thức chụp toàn bộ hình ảnh chuyển động của các nhân vật, rồi ghép chúng lại thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Để thực hiện cách làm phim stop motion đòi hòi bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cần biết về loại phim này, cũng như các điều cần học trước khi bắt tay vào công việc. Chính vì vậy, nội dung bài viết hôm nay sẽ là thứ quan trọng không thể bỏ qua và bạn cần phải theo dõi thật kỹ lưỡng.

  Phim stop motion tuân theo quy tắc gì?
  Khi làm phim stop motion, người làm phim quảng cáo cần phải tuân theo quy tắc là cắt ghép ảnh đi từ trạng thái tĩnh đến trạng thái động của nhân vật. Có như vậy, mới tạo ra một sản phẩm có hình ảnh sống động và chân thật.

  Đây là thể loại phim được ra đời từ rất lâu và phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay, nhờ nhận được sự yêu thích cuồng nhiệt của người xem qua nhiều thời đại.

  [​IMG]

  Và theo thời gian, chất lượng phim cũng không ngừng được nâng cao. để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người xem.

  Chính vì thế, hiện nay bạn sẽ không khó khăn để có thể tìm thấy nhiều bộ phim stop motion được sản xuất theo tiêu chuẩn 3D, 4D, thay vì chỉ 2D như trước kia. Nhìn chung những sản phẩm dạng này thường mang lại tính giải trí khá cao.

  Những điều cần học trước khi làm phim stop motion.
  Trước khi bắt tay tiến hành làm phim stop motion, đòi hỏi bạn phải biết những điều mình cần học là gì? Điều này sẽ đem lại cho bạn những kỹ năng cần thiết cho việc tạo dựng một bộ phim hay đúng chuẩn stop motion. Trong đó, chúng sẽ bao gồm:

  • Kỹ năng setup ánh sáng: để có được những thước phim đúng chuẩn đẹp, thì ánh sáng luôn là thứ vô cùng quan trọng. Chính vì thế, bạn cần biết setup ánh sáng phù hợp trong từng thời điểm nhất định.
  • Kỹ năng tạo hình nhân vật: lúc này bạn cần phải tạo khung xương cho các tuyến nhân vật của mình, bằng những phác thảo hình ảnh trên giấy. Sau đó, khớp nối các bộ phận với nhau để tạo ra những cử động chân thật cho chúng.[​IMG]
  • Học những kiến thức về Animation: việc tạo ra đoạn phim stop motion rất cần sự hỗ trợ về mặt âm thanh của Animation. Do vậy, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến vấn đề này, để có thể tự mình thực hiện thao tác liên kết.
  • Kỹ năng chỉnh sửa video: đây là điều bắt buộc bạn phải biết, bởi chỉnh sửa video sẽ là công đoạn chính cuối cùng bạn cần tiến hành cho việc tạo ra sản phẩm như mong muốn.
  Khi bạn đã tìm hiểu được một vài thông tin về cách làm phim này, chắc hẳn bạn rất muốn thực hành luôn với nó. Vậy thì hay tham khảo hướng dẫn làm phim của chúng tôi ở bên dưới.

  Hướng dẫn cách làm phim stop motion
  Sau khi đã trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức nêu trên, bạn có thể bắt tay vào thực hiện cách làm phim stop motion đơn giản như sau:

  • Bước 1: Tải phần mềm MonkeyJam về laptop của mình. Đây chính là phần mềm được sử dụng phổ biến để tạo nên các đoạn phim Stop motion.
  • Bước 2: Chụp ảnh nhân vật cần làm phim, việc làm này đòi hỏi bạn phải cố định cả máy ảnh và đối tượng tại vị trí nhất định. Và cái bạn cần di chuyển chỉ là đồ vật mà thôi.
  • Bước 3: Tải toàn bộ hình ảnh vừa chụp được lên trên phần mềm MonkeyJame và tiến hành cắt ghép, chỉnh sửa video như mong muốn.
  Đến đây bạn đã có thể tự tạo cho mình một đoạn phim ngắn Stop motion như ý. Nhưng nếu muốn có được sản phẩm chất lượng đỉnh cao với cách làm phim stop motion chuyên nghiệp hơn, bạn cần nhận được sự hỗ từ người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm cho mình một đơn vị hỗ trợ làm phim stop motion chuyên nghiệp với đầy đủ máy móc, thiết bị cần thiết. Có như vậy, mới đảm bảo được chất lượng sản phẩm sau khi hoàn thành.

  [​IMG]

  Mong rằng sau bài viết hôm nay bạn sẽ nắm rõ được cách làm nên một bộ phim stop motion là như thế nào, hoặc chí ít cũng biết tìm cho mình nơi hỗ trợ khi cần thiết!
  Nguồn bài viết xem tại: https://tvc360.com/news/cach-lam-phim-stop-motion/