Cách làm một vườn rau hữu cơ cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0974653567
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  7/11/18, 0 Trả lời, 14 Đọc
 1. simebeauty

  simebeauty New Member

  Tham gia ngày:
  14/9/18
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Cách làm một vườn rau hữu cơ
  Để tạo một vườn rau hữu cơ, bạn phải chọn đúng khu vực và hướng trồng đúng cách ngay từ đầu. Dưới đây là một số điều bạn phải ghi nhớ khi khởi đầu một vườn rau hữu cơ:

  Ánh nắng: Bạn hãy chọn một không gian để làm vươn mà ánh nắng có thể chiếu từ 6 tới 8 giờ trong mùa trồng chính. Nếu các bạn không thể tìm được vị trí nào phù hợp như vậy thì đừng sốt ruột do bạn vẫn có thể trồng những loại cây tạo ra không cần nhiều ánh sáng

  Đất, địa hình của vườn: Nên chọn miếng đất có độ dốc vừa phải để cây dễ tiếp xúc với ánh nắng và một nơi để nước có thể đọng lại. Một mảnh đất có độ dốc vừa phải sẽ dễ thoát nước vào mùa mưa và có thể tránh rễ cây bị úng, và chết cây vào mùa mưa. Nếu bạn không có khu đất như vậy, các bạn có thể làm một garden bed để tận dụng tốt đa ảnh nắng mặt trời.

  [​IMG]

  Gió: Nếu bạn sống trong một khu vực có nhiều gió, hãy để ý đến vị trí khu vườn của bạn ở một nơi nhưng mà có một hàng rào, tường để hạn chế sự ảnh hưởng của gió.Nếu các bạn chưa có một số loại chắn gió tại chỗ, chú ý việc dựng giàn chắn chắn gần đó để phục vụ mục đích này.

  Tiếp cận nguồn nước, khí cụ, phân bón. Bạn không muốn phải mất công nhiều trong việc tưới nước và bón phân hãy cân nhắc đến việc đặt garden bed để dễ ợt cho việc này.

  Lựa chọn đất

  Làm thế nào để chọn loại đất tốt nhất cho rau của bạn có thể phát hành tốt nhất? Đất đỏ có đủ dinh dưỡng-độ thông thoáng cho rễ cây sản xuất tốt nhất? Bạn có thể muốn chú ý việc xây dựng một Garden Bed không? . Nếu không, sau đó bạn có thể chú ý đất của vườn có đủ dinh dưỡng, đủ độ xốp để cây phát triển và té sung thêm đất nếu cân. Dù bằng cách nào, điều quan trọng là phải đánh giá đất hiện có của vườn để xem những gì các bạn cần phải làm gì để khiến cho đất tuyệt vời để trồng rau hữu cơ.

  1. Kiểm tra chất lượng của đất: Bạn có thể gửi mẫu đất của mình đến một số trung tâm kiểm nghiệm việc để thử. Một số trung tâm vườn và vườn ươm cũng cung ứng dịch vụ thử nghiệm đất. Điều này sẽ giúp các bạn biết được các chất dinh dưỡng thiếu hụt trong đất cũng như các gợi ý về cách để cải thiện đất.
  2. Tự kiểm nghiệm đất: Bằng cách làm một số xét nghiệm dễ chơi, bạn có thể học được rất nhiều về đất bạn. Tìm hiểu về loại đất các bạn có, làm thế nào để cải tạo đât và kiểm tra Ph của nó - tất cả các thông tin đó đều rất hữu ích!
  Thực hiện theo các hướng dẫn nhưng mà bạn biết được đối với đất của bạn và bất kỳ các vấn đề liên quan tới dinh dưỡng hoặc các vấn đề về độ Ph. Nếu các bạn thấy rằng đất có sét, có một sốcách dễ chơi để cải thiện nó . Đất cát thì cần được bửa sung nhiều chất hữu cơ , khác biệt, rất nhiều phân ủ hữu cơ

  Cây giống và hạt giống

  Bạn hãy bắt đầu với cây hữu cơ và hạt giống hữu cơ. Cây bình thường khi trưởng thành thường được sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học - chính xác các loại đều như vậy và bạn phải chắc chắn giống mình chọn có sức đề kháng tốt để các bạn không phải dung tới thuốc trừ sâu hay phân bón tăng trưởng. Hạt giống hữu cơ phát hành được thu hoạch từ cây cỏ hữu cơ, không bao giờ được phun bằng thuốc trừ sâu hoặc thuốc chống nấm, và không bao giờ chuyển đổi gen. Có một số giống tốt các công ty đặt hàng ở nước ngoài cung cấp hạt giống rau hữu cơ bạn có thể mày mò. Nhiều vườn ươm, các trung tâm vườn, và các cửa hàng giống bự cũng khởi đầu bán số hạt hữu cơ - ". Hữu cơ" này thường được dán nhãn rõ ràng.

  Giai đoạn Trồng, tăng trưởng, và thu hoạch!

  Bây giờ bạn đã có sắp xếp đất và cải tạo đât, cây hữu cơ và hạt giống - tiếp tới là quá trình trồng, phát triền va thu hoạch tác phẩm. Nắm rõ kỹ thuật về các loại rau quả trong vườn của bạn đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho chúng với đúng lượng nước và chất dinh dưỡng cần thiết. Xem xét cách nhưng mà nhiều người đã làm để cho cây trong vườn phát triển mạnh bạo. Hãy chú ý tới khu vườn của các bạn và phát hiện các vấn đề sâu bệnh sớm nhất. Phần bự nhất của việc trồng một vườn hữu cơ tốt chỉ dễ chơi là quan tâm thường xuyên. Nếu bạn dành trọn sự thân mật cho nó thì vườn rau hữu cơ của bạn luôn được phát triển và bảo vệ tốt nhất.