cách làm bánh gạo cay hàn quốc

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

  1. Thành phố:

    Đà Nắng
  2. Status:

    empty_info
  3. Giá bán:

    10 VNĐ
  4. Phone:

    01632663467
  5. Địa chỉ:

  6. Information:

    20/8/18, 0 Trả lời, 32 Đọc
  1. moathai

    moathai New Member

    Tham gia ngày:
    20/8/18
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    [​IMG] Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki siêu đơn giản tại nhà

    Như các bạn biết đấy, bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki là món ăn đặc trưng của người hàn quốc .
    . Điểm qua một số thông tin có thể thấy giới trẻ ngày này rất thích nghệ thuật, ca hát, phim đài truyền hình ở Hàn Quốc, từ đó một số cách ăn mặc cũng như ăn uống được đón tiếp rất nồng nhiệt. Sau đây webbanhngon xin hướng dẫn bạn cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki cực kỳ đơn giản tại nhà.

    Vậy, tại sao bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki lại được các bạn ưa chuộng?
    Câu hỏi này không xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay bởi khi nhìn vào món bánh gạo cay được quay trên các chương trình của hàn quốc, giữa tiết lợi lạnh nhìn vào đĩa bánh gạo cay đỏ rực khói bốc lên, nhìn qua đã thấy được vị cay của nó, nếm thử thì cảm nhận được độ mềm, dẻo của bột gạo, cùng với hương vị lạ miệng với các gia vị đặc trưng vừa ăn vừa thở ra khói. nhìn là đã không chịu nổi và chỉ ước có ngay một đĩa bánh ngay trước mắt để thưởng thức ngay và luôn thôi, mà giờ muốn ăn không lẽ phải bay qua tận hàn quốc. hiểu được mong muốn đó của các bạn các chuyên gia đã đánh động được tiềm thức khám phá món ăn mới của các bạn, các bạn không cần phải mất công qua tận xứ Hàn mua món ăn này chỉ cần ở nhà là cũng có thể tự làm ra môt đĩa bánh gạo cay cho riêng mình. Đây là món ăn rất tuyệt vời để thưởng thức vào những ngày se lạnh.

    Sài Gòn, đang mưa, ăn cay thì tuyệt đỉnh, đĩa bánh gạo thơm phức, thỏa sức thưởng thức. Giờ đây, bạn sẽ càng ưa chuộng hơn với cách làm bánh gạo cay Tokbokki Hàn Quốc , tự tay làm ra món ăn mà mình thích thì tuyệt đỉnh. Đã vậy bạn sẽ làm theo sở thích, khẩu vị hợp với mình hơn.

    Tại sao được ưa chuộng? Vì chính tôi bàn tay của bạn đã có thể làm nên món bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki này, cùng nhau tham khảo cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc này nhé, không khó chút nào. Chỉ cần bạn mua đầy đủ các nguyên liệu mà thực đơn dưới đây yêu cầu, thì không có gì khó, chỉ sợ nó quá ngon.

    Nguyên liệu làm bánh gạo cay Hàn Quốc
    • 300 gram bột gạo
    • 350ml nước lọc
    • 1 muống ớt bột
    • 1 muỗng nhỏ xì dầu
    • 1 muỗng nhỏ đường cát
    • 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc Gochujang
    • Tỏi
    • Vừng rang
    • Muối, dầu ăn
    Đã có nguyên liệu, giờ hãy áp dụng cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki nào
    [​IMG]

    Ảnh: Nguyên liệu cho món bánh gạo cay Tokbokki.

    Bước 1:
    Đổ bột gạo trộn với một ít muối vừa ăn, cho thêm nước, trộn đều. Đồng thời chuẩn bị sẵn nồi hấp. Sau đó cho bột vào nồi hấp khoảng 20 phút.Hấp xong lấy bột ra nhào bột kỹ 15-20 phút rồi lăn bột thành sợi dài. Để bột khỏi dính tay bạn nên nhúng tay với một ít dầu mè. Tiếp theo cắt sợi bột thành từng miếng vừa ăn theo sở thích mình có thể cắt miếng dài hay tròn.

    Bước 2:
    Linh hồn của món bánh gạo cay đó chính là nước sốt chua cay. Để làm nước sốt này, bạn trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm tương ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào chén khuấy cho tất cả quyện vào nhau.


    Bước 3:
    Bắt chảo dầu, phi thơm tỏi rồi cho bánh gạo đã xắt vào đảo qua đảo lại khoảng 2 phút. Sau đó cho tiếp nước sốt tương ớt siêu cấp bạn đã pha chế vào chảo, đảo đều để bánh gạo thấm gia vị khoảng 4-5 phút rồi tắt bếp. Cho vừng vào chảo đảo qua một lượt rồi cho tất cả ra dĩa trang trí thêm ít hoa lá cho sinh động.

    Như vậy bạn đã hoàn thành món bánh gạo cay ngon hết sẩy rồi.Bạn a, Bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki đã ra lò rồi, bạn nhớ chuẩn bị khăn giấy để lâu nước mắt nha. Cay cay, the the, mềm mềm, dẻo dẻo, dai dai, thơm thơm, đẹp mắt thì làm sao tránh khỏi tầm nhìn của các bạn được.

    Hãy tận hưởng mó với công thức trên, bạn sẽ mê ly tới bánh gạo cay cuối cùng. Và đừng quên rủ bạn bè mình thưởng thức để được khen tài nghệ nấu ăn của mình nha. Bánh gạo cay Hàn quốc Tokbokki, không hổ danh là món ăn ưa thích ở xứ Hàn. Hãy áp dụng ngay để có món ăn ngon cùng bạn bè.

    Chúc bạn có giây phút nấu ăn vui vẻ với cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki!
    hướng dẫn làm bánh gạo cay tại nhà xem tại đây:
    cách làm bánh gạo hàn quốc cực đơn giản tại nhà
    cách làm bánh gạo viên hàn quốc thơm ngon tại nhà
     
    Last edited: 20/8/18