Cách chuẩn bị các món ăn chay thơm ngon “khó quên” trong ngày lễ phục sinh

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

  1. Thành phố:

    empty_info
  2. Status:

    empty_info
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Phone:

    0909099090
  5. Địa chỉ:

  6. Information:

    9/11/18, 0 Trả lời, 14 Đọc
  1. ahrixedm

    ahrixedm New Member

    Tham gia ngày:
    16/10/18
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Khoai tây nghiền kem chay
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    Khoai tây đỏ: 2kg (cắt thành các miếng dài 3cm)
    Sữa half and half: 200ml
    Kem chua: 200m
    Bơ thực vật: 60g (cắt nhỏ ra)
    Phomai Cheddar: 80g (bào nhỏ)
    Hẹ (băm nhỏ)
    Muối
    Hạt tiêu
    Cách chế biến:
    Sử dụng một nồi lớn, cho khoai tây cùng nước (lượng nước vừa đủ nồi khoai) tiếp theo đun sôi. Khi nước sôi, cho 10g muối sau đó giảm lửa, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15-18 phút. Chắt khoai tây ra, để cho ráo nước sau đó cho vào một chiếc nồi khác.
    Cho sữa half and half, kem chua, 2g muối và hạt tiêu vào khoai tây sau đó nghiền. Tiếp đến, rắc phomai lên trên khoai tây nghiền. Cuối cùng cho ra bát, rắc một ít hẹ lên món ăn. hướng dẫn làm mon chay tu ca tim thơm ngon nhất.
    Măng tây ăn cùng bánh tart Ricotta
    *Lưu ý: món ăn này chỉ phù hợp cùng với những người ăn chay có trứng sữa bởi vì một số thành phần trong món ăn.
    Nguyên liệu:
    1 tấm bánh ngọt đông lạnh (khoảng 300g)
    Trứng: 1 quả
    Phomai ricotta: 200g
    Muối
    Hạt tiêu
    Chanh: 1 quả
    Hành lá: 2 cây (băm nhỏ)
    Lá mùi tây: 50g (băm nhỏ)
    Rau thơm: 15g
    Măng tây: 300g (cắt, bổ nửa)
    Dầu oliu: 10ml
    Cách chế biến:
    Đặt lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C, đặt khay nước ở ngăn thứ 3 dưới cùng.
    Mở bánh ngọt trên giấy nướng sau đó cuốn 1/2 lại.
    Đánh trứng, tiếp theo phết trứng lên 2cm rìa của lớp bánh.
    Cho ricotta và 1g muối và hạt tiêu vào đánh lên cùng chỗ trứng còn lại. Nhẹ nhàng vắt chanh vào bát, trộn cùng hành lá và lá mùi, sau đó rải đều lên lớp bánh (trừ lớp rìa). Cho măng tây lên trên cùng một chút dầu oliu, sau đó đưa vào lò nướng khoảng 18-20 phút (hay là đến khi lớp đế có màu vàng nâu chín). cách chế biến bua sang thuan chay thơm ngon dành riêng cho bạn.
    [​IMG]
    Mì Macaroni chay
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    Hành tây: 1 củ (thái nhỏ)
    Bột ớt: 30g
    Dầu canola: 15ml
    Muối: 2g
    Cà chua nghiền: 1 lọ
    Đậu đen: 300g (rửa sạch, để cho ráo)
    400g mì macaroni
    Phomai cheddar: 200g
    Ngò tây
    Cách chế biến:
    Lấy một nồi lớn, đảo đều liên tục hành tây, ớt bột, dầu canola và muối trong khoảng 8 phút. Sau đó cho cà chua và đậu đen vào.
    Luộc mì macaronia
    Đun nồi hành tây đến khi sôi khoảng 5 phút, tiếp theo cho mì macaroni và phomai vào. Rắc hẹ lên sau đó bỏ ra ngoài và thưởng thức.
    Súp lơ nhồi
    Nguyên liệu:
    Bơ thực vật: 60g
    Hành tây: 1 củ (băm nhỏ)
    Cà-rốt: 2 củ (bỏ vỏ, thái nhỏ)
    Cần tây: 2 cọng (thái nhỏ)
    Súp lơ: 1 cây (thái nhỏ)
    Nấm hương: 200g (băm nhỏ)
    Muối
    Hạt tiêu
    Mùi tây: 50g
    Cây mệ điệt: 30g (thái nhỏ)
    Lá xô thơm: 15g
    Nước xuýt rau củ: 150ml
    Cách chế biến:
    Lấy một chiếc chảo lớn, cho bơ vào đun chay. Sau đó bỏ hành, cà-rốt, cần tây vào đảo đến khi gần chín (khoảng 7-8 phút)
    Cho súp lơ, nấm, nêm gia vị cùng một chút muối và hạt tiêu vào đảo đến khi chín (khoảng 8-phút)
    Bỏ mùi tây, mê điệt, lá xô vào cùng. Sau đó cho nước xuýt rau củ vào, đóng nắp nồi sau đó đun nhỏ lửa. Đun khoảng 15 phút đến khi nồi gần cạn thì cho món ăn ra và thưởng thức.
    Chúc quý chị em phụ nữ đọc thực hiện thành công và một bữa ăn thuần chay đặc sắc, thuần dưỡng trong ngày Lễ Tạ Ơn.
    “Lễ Tạ Ơn” là một ngày lễ đầy ý nghĩa đối cùng với các bạn theo đạo thiên chúa giáo trên khắp thế giới. Vào dịp đặc biệt đó, các món ăn ngày Lễ Tạ Ơn mang lại rất nhiều ý nghĩa đối cùng với dịp tụ họp gia đình, bạn thân bởi vì nó thể hiện niềm tin cũng như tinh thần yêu thương lẫn nhau.
    Không chỉ có Phật giáo có tín đồ ăn chay, rất nhiều bạn theo thiên chúa giáo tuy nhiên vẫn ăn chay trường / ăn bán chay nhằm hướng tới các niềm tin của bản thân. Vì vậy, dưới đây là các món chay ngon trong ngày “Lễ Tạ Ơn”, có tác dụng giúp chị em phụ nữ có thể giữ nhịp độ ăn chay thường ngày của mình mà không bị cản trở.
    Nguồn: địa điểm buffet chay hà nội ngon nhất hiện nay.