các điều cần làm để không bị cảm cúm mùa đông

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Làm đẹp'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0973102745
 5. Địa chỉ:

  Số 475 Nguyễn Khang – Cầu Giấy – Hà Nội (Bản đồ)
 6. Information:

  7/12/18, 0 Trả lời, 17 Đọc
 1. maylockhongkhi

  maylockhongkhi New Member

  Tham gia ngày:
  30/11/18
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Cảm cúm là bệnh lý hô hấp thường gặp nhất trong mùa đông, và có khả năng lây truyền rất cao trong không gian. Khi có 1 người mắc cúm, sẽ truyền các virus ra ngoài không khí, giả dụ người khác sống trong môi trường này sẽ rất dễ bị cảm cúm theo.

  Bạn có thể sử dụng những biện pháp để giúp mình phòng chống được cảm cúm một phương pháp hiệu quả trong mùa đông này.

  1. Uống trà

  Theo Huffingtonpost, trà xanh là một dòng thực phẩm rất khả quan cho sức khỏe. Hãy uống 1 - 2 tách trà Mỗi ngày trong mùa lạnh để nâng cao sức đề kháng. Nước trà hot kích thích lớp lông mao - bộ lọc không khí ở mũi hoạt động ổn định. Trà xanh giúp những tế bào biểu bì khỏe mạnh, và ngăn sự xâm nhập của vi trùng qua đường tiếp xúc da.

  2. Tắm nắng

  những nghiên cứu khoa học vừa qua cho thấy, ngoài vitamin C, vitamin D cũng ảnh hưởng phần lớn đến hệ miễn dịch. Sự thiếu hụt vitamin D có thể dẫn tới các căn bệnh tự miễn (bệnh xuất hiện do hệ miễn dịch bị rối loạn). Tắm nắng liên tục từ 6 giờ đến 9 giờ sáng để giúp cơ thể nâng cao cường tổng hợp vitamin D và canxi, củng cố hệ miễn dịch.

  3. Không ngại bẩn

  phổ thông người ngại bụi bẩn, bùn đất mà không biết rằng, chính các nhân tố này có thể giúp chúng ta giảm nguy cơ ốm vặt. Thực tế cho thấy, những người tiếp xúc với bụi bẩn, vi sinh vật thiên nhiên có hệ miễn dịch phải chăng hơn các người sống trong không gian quá sạch. các vi sinh vật trong thiên nhiên giúp có thể khiến cho quen và có khả năng chống lại những tác nhân gây bệnh rẻ hơn.

  4. Uống phổ biến nước

  Trong mùa lạnh, cơ thể có xu hướng mất nước nhiều hơn, các tuyến nhầy ở họng, mũi - một lớp bảo vệ cơ thể thiết yếu - liên tục bị khô. Điều này khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây bệnh cảm cúm, hắt hơi. Uống rộng rãi nước ấm trong mùa lạnh là bí quyết đơn giản nhất để phòng cảm cúm, cảm lạnh.

  5. Luôn mặc ấm

  Thời tiết lạnh khiến cho hệ miễn dịch suy yếu và các vi khuẩn gây bệnh dễ dàng tấn công cơ thể. Giữ đủ ấm cho cơ thể, đặc biệt tay và chân, để đẩy lùi nguy cơ cảm lạnh, và cúm trong mùa đông.

  6. sử dụng máy lọc không khí diệt khuẩn

  máy lọc khí cũng đã và đang biến thành thiết bị chẳng thể thiếu đối với mỗi người chúng ta trong thời tiết mùa đông này. Được thiết kế với màng lọc Không chỉ giúp lọc bỏ các không khí không trong sạch mà còn giúp diệt khuẩn hiệu quả. Chính các vi khuẩn cúm này trong không khí chính là tác nhân gây ra lan truyền cúm từ người này sang người khác.
  Có thể xem thêm các dòng máy lọc không khí hitachi ở đây