Các Dấu Hiệu Giúp Bạn Nhận Biết Mực In Sắp Hết

Thảo luận trong 'Máy in, scan, photocopy...'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  01888527852
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  21/6/18, 0 Trả lời, 37 Đọc
 1. seotot01

  seotot01 Member

  Tham gia ngày:
  24/10/17
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Thông thường trên một số dòng máy khác nhau có thể hiện đền báo, tuy nhiên loại đèn báo nãy không phổ biến và rất hay nhầm lẫn với lỗi máy in kẹt giấy, hết giấy.

  Và cách phát hiện chúng ta chỉ có thể biết qua việc các bản in bị mờ, mực trên chữ không đều nhau và không cố định các vùng ở mỗi lần in

  Để nhận biết máy in sắp hết mực còn tùy vào dòng máy in mà bạn đang sử dụng, chúng ta chia làm 2 dòng máy bình dân và cao cấp.

  >>>Xem thêm sản phẩm mực in chất lượng khác Mực in brother tn 1010

  Với các dòng máy bình dân như Canon LBP 2900, 3200, các dòng máy in HP Jet1105 chẳng hạn đều không có màn hình hiểu thị hay thông báo nào cho bạn biết được máy in sắp hết mực

  Với các dòng máy cao cấp: Với cá dòng máy in laser trắng đen cao cấp như Canon Imageclass LBP251DW hay LBP8780X đều được trang bị màn hình LGD và qua đó bạn có thể xem được lượng mực còn lại là bao nhiêu

  1. Các bản in bị mờ không rõ nét

  Để nói về vấn đề này thì chưa chắc đã là do máy in sắp hết mực mà bạn phải thử bằng cách tháo hộp mực khỏi máy in sau đó dùng tay lắc nhẹ khoảng vài lần và cuối cùng lắp lại hộp mực và in, nếu không được thì đúng là hộp mực đã hết.

  Đây là cách dễ nhất mà người sử dụng có thể tự kiểm chứng được để đưa ra kết luận máy in của mình đã hết mực hay bị một lỗi gì khác không liên quan đến hết mực.

  Nhưng chỉ một số dòng máy in như HP/Canon/Samsung/Xerox thì chúng ta mới áp dụng được cách phân biệt này bởi vì các dòng máy này đa phần khi hết mực nó sẽ thể hiện lên bản in.

  Đó là những vệt trắng chạy dọc trang in từ trên xuống dưới, cũng có thể vệt trắng xuất hiện ở mép tờ giấy hoặc tạo thành những vệt trắng dọc không đều nhau.

  Lưu ý: Việc bị mờ 1 chỗ liên tục mới có khẳ năng cao dẫn đến bị hỏng thiết bị, linh kiện nào đó trong máy, hãy kiểm tra thật kĩ những thiết bị bên trong máy để tránh hư hỏng mà không phát hiện
  >>> Xem thêm các bài viết mới của loại mực in thương hiệu mực in Canon 303
  2. Thông số của hộp mực nhà sản xuất đưa ra trên bao bì sản phẩm

  Tương tự như trường hợp ở bên trên, với mỗi dòng máy in khác nhau tiêu chuẩn của hộp mực sẽ khác nhau, một số hộp mực chỉ in được khoảng 500- 800 bản, một số hộp mực có thể in tới 1500 bản, 2000 bản in hoặc có thể nhiều hơn nữa như dòng máy in A3 là 6000 bản in A4. Do đó thông số mỗi loại sẽ không giống nhau nên không thể so sánh máy này nhanh hết mực hơn máy kia.

  3.Dựa vào lượng giấy đã in để ước lượng mực in còn hay hết

  Thông thường nhà sản xuất sẽ đưa ra tiêu chuẩn nhất định cho hộp mực máy in là in được bao nhiêu bản với độ phủ mực 5%, từ đó chúng ta có thể dựa vào để ước lượng số bản in đã in được, nếu muốn in nhiều thì nên thay mực máy in trước khi nó hết hẳn.

  Áp dụng cho một số dòng máy không có hiển thị trên LCD và trên màn hình máy tính hoặc đèn báo. Ví dụ như canon 2900 với độ phủ mực 5% máy có thể in được tối đa là 1500 bản in tương đương với 3ram giấy 1500 tờ.

  4. Cách Xử Lý Máy In Sắp Hết Mực

  Cách xử lý tạm thời máy in sắp hết mực chúng tôi vừa nói ở trên là lắc hộp mực, tuy nhiên cách này cũng chỉ giúp bạn có thêm vài chục bản in nữa mà thôi.

  Còn biện pháp tốt nhất vẫn là tiến hành thay mực mới, thông thường các công ty, doanh nghiệp đều có đơn vị phân phối, thay thế và sửa chữa mặt hàng này nên đây cũng không phải là vấn đề khó khăn gì.
  >>>>Xem thêm các bài viết về mực in hp 83a chính hãng