Cá mối một nắng - Thực phẩm bổ dưỡng hàng ngày

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

  1. Thành phố:

    Hà Nội
  2. Status:

    empty_info
  3. Giá bán:

    180,000 VNĐ
  4. Phone:

    0936820936
  5. Địa chỉ:

    479 Âu cơ tây hồ HN (Bản đồ)
  6. Information:

    6/12/17, 1 Trả lời, 61 Đọc
  1. tinthoi

    tinthoi New Member

    Tham gia ngày:
    25/7/12
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Cá mối một nắng bắt nguồn từ cách chế biến cá giúp bạn dễ dàng sử dụng, bảo quản tốt và khi chế biến làm món ăn, hương vị của cá lại càng đặc biệt, đậm đà, nguyên chất.

    Cá mối một nắng được sơ chế làm sạch cẩn thận, phơi qua một nắng là trở thành đặc sản vẫn giữ được sự hấp dẫn và tươi ngon trong cá.

    Cá mối một nắng có thân hình thuôn dài, hơi dẹt 2 bên, ở giữa hơi phình to. Đầu dài, hơi dẹt. Kích thước trung bình dài 20cm, miệng dài và . Mắt cá to, trong, bụng màu trắng và lưng màu nâu nhạt.

    Cá mối một nắng rất nhiều dinh dưỡng, dễ sử dụng, bạn có thể sử dụng chế biến cá kho, cá nấu canh chua, cá chiên hoặc làm chả rất ngon.



    Cách chế biến cá một nắng

    Các loại cá như cá mối, cá thu, cá chỉ vàng... không chỉ chế biến thành các món ăn tươi sống ngon mà còn có thể thành cá một nắng ngon lạ miệng.

    Vùng đất biển Quảng Ninh nổi tiếng với nguồn thuỷ hải sản ngon phong phú đa dạng chủng loại.Vùng đất này đã có nhiều loại đặc sản như: Hàu, mực, cá loại cá biển… “Lừng danh” nhất là cá Mối.

    Chủ động nguồn cá biển, người dân Quảng Ninh còn chế biến cá khô. Trước đây, các loại cá được ướp muối rồi phơi nắng to 3-4 lần cho khô, săn cá. Ngày nay, các loại cá sau khi “ăn muối” chỉ phơi một ngày đóng túi hút chân không rồi đưa ra thị trường, gọi là “cá một nắng”, rất được ưa chuộng, nhất là thị trường Đông Nam Á như: Đài Loan, Hongkong (Trung Quốc), Singapore...

    Cá một nắng chiên càng mê ly hơn khi cùng bè bạn vừa thưởng thức vừa hàn huyên chuyện cuộc sống, nghề nghiêp, gia đình vừa nhấm nháp ly rượu thì bảo đảm ở đời không còn gì sánh bằng!

    Thưởng thức món cá mối một nắng, người ta bắc chảo lên bếp lửa. Chảo nóng, chế lớp dầu. Dầu nóng, thả những miếng khô cá một nắng vào. Chẳng mấy chốc, một mùi thơm tỏa ra cả khu vực bếp, lan tới nhà trên – nơi những người bạn đang chờ thưởng thức đặc sản. Nói đến đây đã thấy …dịch vị tiết ra rồi đấy.



    [​IMG]



    Thịt cá một nắng chế biến làm sao: mềm vừa phải, mặn trong một mức độ ai cũng thích. Đặc biệt, nhờ chỉ phơi một nắng mà vị ngọt trong con cá tươi hầu như được giữ lại tuyệt đối.

    Thưởng thức cá khô một nắng ăn kèm với xoài sống ươn ươn, hoặc với một số loại rau sống khác, bạn sẽ có một bữa ẩm thực đê mê miệng lưỡi không bao giờ quên được.

    Chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng!
     
  2. tinthoi

    tinthoi New Member

    Tham gia ngày:
    25/7/12
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Cá bống biển hay còn gọi các bống đục



    Cá bống là loài cá có kích thước nhỏ bé, tuy nhiên trong đó lại chứa đựng rất nhiều điều thú vị. Hãy cùng tìm hiểu xem trong cơ thể nhỏ bé ấy, chúng ta tìm được những gì đáng ngạc nhiên nhé.

    Đôi nét về cá bống.

    Tên khoa học của cá bống là Acanthogobius flavimanus , tên tiếng Anh là Spotted goby. Cá bống là loại thủy sản có giá trị kinh tế cao ở nước ta, thường được chế biến tươi, àm chả cá hoặc làm khô.

    Cá bống là tên gọi chung cho nhiều loại cá như cá bống trắng, cá bống đen, cá bống vân mây,... Miền nam có cá bống tượng, thuộc giống cá bống đen, trọng lượng cá có thể đến vài kg, thịt cá dày và có vị ngọt, đặc biệt khi chế biến có màu trắng như thịt gà. Thêm vào đó, vùng Quảng Ngãi nổi tiếng với đặc sản cá bống sông Trà.



    [​IMG]



    Dinh dưỡng của cá bống.

    Ngoài giá trị kinh tế cao, giá trị dinh dưỡng của cá bống cũng rất cao. Cá bống là thực phẩm quý và có tác dụng chữa bệnh. Cá bống giàu protein, ít chất béo, có các vitamin như B2, D, E, ... và các chất khoáng: Ca, P, Fe, ... Theo Đông y, cá bống có vị ngọt mặn, tính bình, vào tì vị, can thận. Có tác dụng kiện tỳ ích khí, hòa vị, bổ can thận, cường kiện gân cốt, hành huyết mạch, tiêu ích trệ, an thai. Cá bống được dùng cho những người cơ thể suy yếu, mệt mỏi tay chân, ho suyễn, tiêu hóa kém.

    Mặt khác, lượng collagen rất phong phú trong cá bống có tác dụng tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Cá bống được xem là thực phẩm lý tưởng cho làn da của phái nữ, làm giảm các vấn đề về lão hóa da hay tóc khô, hay rụng,...



    [​IMG]



    Những món ăn từ cá bống luôn là những bài thuốc dưỡng sức khỏe rất tốt. Bạn có thể tham khảo những công thức món ăn dưới đây:

    • Canh cá bống: 200-300gr cá bống. Cá làm sạch, bỏ ruột thêm nghệ giã nhỏ, hành hoa cắt đoạn và gia vị thích hợp, nấu canh, ăn thường ngày.
    Món này bổ tỳ vị, dùng cho người ăn kém gầy còm, đầy bụng lâu tiêu, tay chân yếu mệt.

    • Cá bống kho tiêu: 500-1000gr cá bống. Cá làm sạch bỏ ruột, kho với nghệ, riềng, sả, bột tiêu.
    Dùng cho người cao tuổi, phụ nữ sau sinh, người suy nhược cơ thể do lao lực, sau ốm dài ngày.

    • Canh cá bống kho tiêu gừng: Cá bống làm sạch, thêm gừng tươi, tiêu ớt, gia vị, kho khô.
    Dùng cho người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ có thai hặc sau sinh, các trường hợp ăn kém, chậm tiêu, tiêu chảy, kiết lỵ,...

    Với những tác dụng bổ dưỡng như vậy, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy thêm những món ăn làm từ cá bống vào thực đơn gia đình nào. Và chỉ cần vài cú click chuột đơn giản, bạn đã có thể có được nguyên liệu cá bống, đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý tại http://thucphamcacmien.com/



    Một vài món ngon với cá:

    1. Cá kho ớt xanh đưa cơm.

    2. Cá kho coca.

    3. cá kho tộ

    4. Dinh dưỡng của cá bống biển.

    5. Các loại cá tốt cho bà bầu.

    6. Cá bống đục tốt cho bà bầu trẻ nhỏ.

    7. Món ngon từ cá bống biển.

    8. Món cá kho truyền thống.

    9. Cá kho cổ truyền đúng chuẩn làng Vũ Đại.

    10. Cá mối một nắng sốt tiêu

    11. Cá mối một nắng kho sả ớt.

    12. 3 cách chế biến cá mú nguyên vị.

    13. Cách chế biến món cá hói nướng riêng sả thơm phức.

    14. Cá phèn hồng làm món gì ngon.