Bảo quản máy tính sai cách sẽ làm giảm tuổi thọ phần cứng

Thảo luận trong 'Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì'

 1. Thành phố:

  TP.HCM
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0908685856
 5. Địa chỉ:

  TP.HCM (Bản đồ)
 6. Information:

  9/9/17, 0 Trả lời, 79 Đọc
 1. seonangxanh456

  seonangxanh456 New Member

  Tham gia ngày:
  9/9/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  1. Mất điện

  Tuy không nguy hiểm như xung điện nhưng hiện tượng mất điện cũng có thể gây hư hại vĩnh viễn cho ổ cứng của bạn. Sửa máy tính tại nhà quận gò vấp đánh giá các ổ HDD truyền thống sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất do đầu kim đọc/ghi sẽ gây xước bề mặt đĩa khi dừng đột ngột. SSD không có các bộ phận cơ học nhưng vẫn có thể bị hư hại dữ liệu khi mất điện.

  2. Dây cắm bị lỏng

  Các loại dây nối trên máy tính rất dễ bị lỏng, đặc biệt là dây cung cấp điện từ bo mạch chủ tới các linh kiện. Khi gặp các hiện tượng trục trặc trên máy tính, Sửa máy tính tại nhà quận 12 cho rằng bạn hãy mở thùng máy và kiểm tra lại xem các dây cắm đã được kết nối chuẩn hay chưa.

  3. Không cập nhật phần mềm

  Cập nhật phần mềm sẽ không tạo ảnh hưởng trực tiếp lên phần cứng, nhưng trong trường hợp máy tính bị nhiễm virus nặng khiến cho vi xử lý và ổ cứng phải hoạt động liên tục, tuổi thọ của các linh kiện này sẽ bị giảm sút. Đó là còn chưa kể trải nghiệm của bạn cũng sẽ bị phá hỏng hoàn toàn.

  Nhìn chung, các biện pháp bảo mật như phần mềm chống virus cũng sẽ bị giảm bớt hiệu quả nếu như bạn không đặt phần mềm của mình ở chế độ cập nhật tự động. Nạp mực in tại nhà quận gò vấp khuyên bạn hãy thay đổi thói quen này ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho cả dữ liệu cá nhân lẫn phần cứng của bạn.

  [​IMG]

  4. Thoát khí kém

  Hệ thống thoát khí không hiệu quả sẽ khiến hiệu năng giảm sút do quá nhiệt và làm hư hại các linh kiện bên trong. Trong trường hợp của laptop, hiện tượng quá nhiệt sẽ khiến cho pin laptop bị giảm sút tuổi thọ.

  Theo Sửa máy tính tại nhà quận 1, tất cả các mẫu PC đều được thiết kế để thoát nhiệt qua các bộ quạt lắp đặt bên trong. Bạn cần chú ý để không cản trở đường thoát khí của những chiếc quạt này: đừng đặt PC quá sát tường hoặc cạnh các thiết bị khác có thể bịt kín lỗ thoát khí của máy tính.

  5. Xung điện tăng đột ngột

  Có nhiều nguyên nhân dẫn tới xung điện: sét đánh hoặc các thiết bị gia dụng bật tắt đột ngột. Theo kinh nghiệm của Sửa máy tính tại nhà quận thủ đức, bất kể nguyên nhân là gì, tình trạng này có thể gây hư hại nặng nề cho PC của bạn. Nếu "may mắn", xung điện sẽ chỉ làm hỏng bộ nguồn trên máy tính; nếu đen đủi hơn, bạn sẽ phải thay thế cả bo mạch chủ lẫn các linh kiện bên trong thân máy. Việc sử dụng các cổng chia có bộ chống xung là rất cần thiết.

  6. Bụi bẩn bám quá dày đặc

  Bên cạnh việc cản trở luồng khí tản nhiệt, bụi bẩn cũng sẽ tạo ra một lớp giữ nhiệt bên trên các linh kiện. Những chiếc quạt cũng sẽ khó hoạt động hơn khi bám bụi; các đầu cắm cũng sẽ bị giảm mức độ tiếp xúc.

  [​IMG]

  Nhìn chung, Sửa máy tính tại nhà quận 2 khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra mức độ bụi bám trên desktop/laptop của mình. Hãy đặt lịch vệ sinh máy tính thường xuyên. Trong khi laptop sẽ cần tới sự trợ giúp của thợ sửa chữa chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng các bình khí nén để vệ sinh máy để bàn một cách hiệu quả.