Ăn rau quả giảm ung thư tuyến tụy

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  1,000,000 VNĐ
 4. Phone:

  01637780859
 5. Địa chỉ:

  hà nội (Bản đồ)
 6. Information:

  23/4/18, 0 Trả lời, 37 Đọc
 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn Member

  Tham gia ngày:
  29/3/18
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  TTO - Chế độ ăn giàu rau quả giúp giảm 50% nguy cơ ung thư tuyến tụy, các nhà nghiên cứu mới đây cho biết.Theo các chuyên gia y tế, ung thư tuyến tụy không phổ biến như ung thư vú hay ung thư phổi nhưng việc chẩn đoán và điều trị căn bệnh này khá khó khăn.

  Xem thêm mua thuốc an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu

  Hành, tỏi, đậu, rau có màu vàng như cà rốt, khoai lang, khoai tây ngọt, bắp và bí vàng, rau nhiều lá sẫm màu và rau cải được cho là giúp chống lại ung thư tuyến tụy. Trái cây cũng được ghi nhận là có hiệu quả ngăn chặn căn bệnh này, nhưng ít hơn so với rau củ. Trái cây và nước ép trái cây thuộc giống cam quýt là những trái cây có hiệu quả ngăn chặn ung thư tuyến tụy tốt nhất.

  Xem thêm địa chỉ mua an cung ngưu hoàng hoàn

  Các nhà nghiên cứu phát hiện ăn ít nhất 5 lần/ngày các loại rau quả này sẽ giúp giảm 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy so với chỉ ăn các rau quả này 2 lần/ngày hoặc ít hơn, và ăn 9 lần/ngày các loại rau quả nói chung giúp giảm 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy so với ăn ít hơn 5 lần/ngày. Một phần ăn được tính toán gồm: khoảng nửa chén rau củ nấu chín, 2 chén salad nhiều lá, hoặc một mẩu trái cây kích cỡ vừa phải.

  Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Trường ĐH California, San Francisco thực hiện trên 532 bệnh nhân ung thư tuyến tụy và hơn 1.700 người được chọn ngẫu nhiên tại khu vực San Francisco (Mỹ). Kết quả nghiên cứu được công bố trên tờ Cancer Epidemiology Biomarkers.

  Ung thư tuyến tụy giết chết khoảng 300.000 người tại Mỹ mỗi năm. Tỷ lệ được cứu sống trong vòng 5 năm dưới 4%. Đây là căn bệnh khó phát hiện và khó điều trị.