Shop- Áo giao lĩnh thời xưa với nét đẹp thanh thoát

Thảo luận trong 'Thời Trang Nữ'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0934407799
 5. Địa chỉ:

  hà nội (Bản đồ)
 6. Information:

  29/10/18, 0 Trả lời, 38 Đọc
 1. vubinh123

  vubinh123 Member

  Tham gia ngày:
  13/10/18
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Nếu bạn muốn hiểu biết hơn về mẫu áo giao lĩnh thời xưa từ vải vóc đến những thiết kế cổ xưa thì hãy đến với chúng tôi Ỷ Vân Hiên để biết thêm chi tiết nhé! Hơn thế nữa còn có những mẫu áo truyền thống tại các thời đại khác nhau đang được chúng tôi phục dựng.

  1. Tìm hiểu về áo giao lĩnh

  Áo giao lĩnh là loại áo vạt chéo, buộc vạt bên phải vốn phổ biến ở Châu Á. Đây là loại áo cổ xưa và được trọng nhất trong lễ tiết Á Đông.

  Cổn Miện – phục sức cao nhất của bậc đế vương, chỉ được dùng trong những dịp tế trời – luôn là dạng giao lĩnh vì tuân theo Chu Lễ. Ở Việt Nam hình ảnh áo giao lĩnh xưa nhất được tìm thấy trên tượng A Di Đà thời Lý tại chùa Phật Tích. Về tổng thể, y phục áo giao lĩnh mặc trong sinh hoạt thường nhật của triều Lê khá giống với y phục áo giao lĩnh triều Minh, song vẫn có nhiều điểm có thể dùng để nhận dạng.

  Xem thêm: Trang phục dân thường thời nguyễn

  2. Tổng thể về áo giao lĩnh

  1) Người triều Lê thường xõa tóc dài trong khi người Trung Quốc thường búi cao, tết đủ hình dáng.

  2) Váy thời Minh nhiều khi được xếp nếp trong khi váy Lê không hề gấp nếp.

  3) "Thường" Áo giao lĩnh thời Lê thường ngắn hơn hẳn so với váy, còn thường triều Minh thường dài bằng váy và phủ kín váy.

  4) Người triều Lê thường đi chân đất, trong khi TQ thường đi giày, thậm chí bó chân.1. Lịch sử Áo giao lĩnh

  Trong lịch sử văn hóa Việt Nam, có 3 loại trang phục phổ biến nhất của người Việt được ghi nhận: Giao lĩnh (cổ chéo), Viên lĩnh (cổ tròn) và Thụ lĩnh (cổ đứng; chính là tiền thân của Áo dài hiện đại).

  3. Xem thêm áo giao lĩnh

  Áo Giao lĩnh vạt ngắn dài không quá thân trên, thường dùng cho phụ nữ. Ở Trung Quốc, chiếc áo vạt ngắn này được gọi là nhu (襦), khi đi chung với váy sẽ được gọi là nhu quần (襦裙) – tức áo ngắn và váy.

  Những từ như thường (裳) và quần (裙) xưa đều được dùng để chỉ hạ y không đáy; tại Việt Nam từ thời Nguyễn trở đi, từ “quần” mới được chuyển sang dùng chủ yếu cho hạ y hai ổng.Mặc dù vậy, họ cũng nhất định phải tìm được chất vải nào mang sắc thái cổ xưa, tức là tạo cảm giác gần sát với chất liệu truyền thống nhất, và sẽ mang cho người mặc một vẻ đẹp cổ xưa, truyền thống

  Giao Lĩnh Thường – tức bộ y phục gồm chiếc áo 6 thân có cổ giao nhau (giao lĩnh) đi cùng với chiếc váy quây (thường) – là phục trang phổ biến nhất trong dân gian thời Lê, có thể thấy qua tranh vẽ lẫn điêu khắc.

  LIÊN HỆ

  Phone: 02432668322

  Address: Showroom: Tầng 2 ngõ 26 Hàng Buồm, Q. Hoàn Kiếm, TP, Hà Nội

  Văn phòng: phòng 902 tầng 9 Nhà A1 chung cư Sống Hoàng Đường Lĩnh Nam Quận Hoàng Mai HN

  Email: yvanhien512@gmail.com

  Website: yvanhien.com