5 mối nguy hiểm tiềm ẩn khi lướt web bạn phải cảnh giác

Thảo luận trong 'Laptop, Netbook'

 1. Thành phố:

  TP.HCM
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0935207921
 5. Địa chỉ:

  Bình Thạnh (Bản đồ)
 6. Information:

  27/7/17, 2 Trả lời, 88 Đọc
 1. kieutrinh69

  kieutrinh69 New Member

  Tham gia ngày:
  30/5/17
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Các mã độc , virus, Trojan

  Theo những gì trung tâm Sửa máy tính tại nhà quận 1 chúng tôi được biết thì máy tính bị nhiễm virus có nguy cơ bị đánh cắp tài khoản, mật khẩu, thông tin cá nhân. Điển hình trong thời gian qua là hiện tượng bị mất mật khẩu Yahoo! Messenger, sau đó hacker sử dụng tài khoản này để lừa tiền của người thân, bạn bè nạn nhân. Nguyên nhân là do người dùng đã bị nhiễm virus, keylogger ghi lại thao tác bàn phím khi gõ mật khẩu.

  [​IMG]

  Ngoài ra, khi bị nhiễm virus, máy tính có thể trở thành những máy tính ma trong mạng botnet của hacker, từ đó phát tán virus sang các máy khác (qua mạng, qua USB) và tấn công từ chối dịch vụ các hệ thống mạng…

  Lừa đảo trực tuyến

  Bạn có thể gặp những trường hợp lừa đảo theo cách truyền thống nhưng sử dụng công cụ là mạng Internet, chẳng hạn những email lừa tiền từ nước ngoài, với một kịch bản cuốn hút những người thiếu tỉnh táo, hoặc những hình ảnh bắt mắt, những chương trình hấp dẫn để móc túi những người nhẹ dạ.
  Hiện tượng lừa đảo rất đa dạng về phương thức và mục đích. Hacker sẽ sử dụng những phương pháp đánh lừa để thực hiện được các hành vi bất chính của mình.
  Để thực hiện những mục đích đó, hacker thường sử dụng những biện pháp lừa đảo như : dùng các đường link độc hại, các tragn web giả mạo , cá email đôc hại , phần mềm giả mạo

  Bị làm phiền khi lướt web, popup, banner quảng cáo

  Vấn đề này tuy không trực tiếp gây hại cho máy tính người dùng, nhưng thường gây khó chịu. Có trang web mỗi khi thao tác, lại bật ra từ vài đến hàng chục popup quảng cáo khiến người dùng phải tắt bỏ mất thời gian, ảnh hưởng tới công việc khác, đôi khi làm treo máy, hay những banner quảng cáo nhấp nháy liên tục, không nằm trong mối quan tâm của người dùng.

  [​IMG]

  Theo kinh nghiệm của trung tâm Sửa máy tính tại nhà quận thủ đức chúng tôi thì những popup, banner này cũng có thể ẩn chứa những nguy hiểm, bởi nội dung của chúng thường từ các trang nước ngoài, không đáng tin cậy, có thể tiềm tàng những link nguy hiểm, lừa đảo.

  Đánh cắp thông tin cá nhân, spam mail, tin nhắn

  Hiện tượng đánh cắp tài khoản ngân hàng tại những nước phát triển sử dụng thanh toán qua thẻ rất phổ biến. Ở Việt Nam, hiện tượng này ít hơn do chưa sử dụng rộng rãi các phương thức thanh toán trực tuyến.
  Khi email bị lộ, bạn có thể nhận được hàng trăm những thư rác, spam qua email mỗi ngày, gây khó chịu. Đó là do có những mạng gửi thư rác bằng cách thu thập những địa chỉ email trên Internet, tương tự với số điện thoại.

  Các nguy cơ xã hội

  Sửa máy tính tại nhà quận 12 nhận thấy rằng đây là một dạng nguy cơ ít được để ý tới nhưng lại rất nguy hiểm đối với người dùng mạng xã hội . Đó là các nguy cơ như tiêm nhiễm văn hóa ngoại lai, đồi trụy, phản động, trái pháp luật, lối sống lệch lạc, sa đà vào thế giới ảo mà quên đi cuộc sống thực…
  Những thông tin trên mạng khi lướt web của bạn cũng có thể trở thành nguy cơ ngoài đời thực dẫn đến những vụ án như cướp của, giết người hay xích mích trên thế giới ảo dẫn đến đánh nhau , ẩu đả ngoài đợi thật .
   
 2. dienmayabc

  dienmayabc Member

  Tham gia ngày:
  14/6/17
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  4
  bài viết hay
   
 3. dienmayabc

  dienmayabc Member

  Tham gia ngày:
  14/6/17
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  4
  Bai viết hay