2 món xôi chay ngon làm tại nhà nhất định các bà nôi trợ phải thử

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

  1. Thành phố:

    empty_info
  2. Status:

    empty_info
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Phone:

    0986103434
  5. Địa chỉ:

  6. Information:

    19/7/18, 0 Trả lời, 23 Đọc
  1. haianh11

    haianh11 New Member

    Tham gia ngày:
    21/4/18
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Sau đây là 2 gợi ý về món xôi chay ngon và hấp dẫn cho mâm cỗ chay nhà bạn thêm đặc sắc. Hãy nhanh tay lấy giấy bút ghi lại nhé!


    1. Cách làm món xôi chay ngon với gấc
    Là một trong các món ăn chay đơn giản dễ làm, xôi gấc không chỉ là món ăn quen thuộc với người Việt mà còn là cả một nét văn hóa của đất nước hình chữ S xinh đẹp.

    Chuẩn bị: 20 phút | Nấu: 50 phút
    Phục vụ : 4 người

    [​IMG]

    Món xôi gấc có màu sắc thật bắt mắt

    NGUYÊN LIỆU

    1. Gạo nếp ngon: 1000gam
    2. Gấc đỏ: 1 quả
    3. Rượu trắng
    4. Đường, muối
    5. Nước cốt dừa

    THỰC HIỆN

    1. Gạo nếp các bạn mua về nên ngâm qua đêm, sau đó vo sạch lại và để ráo.
    2. Gấc chọn quả chín mềm, dùng thìa lấy hạt gấc cho ra bát, thêm 2 thìa rượu trắng vào rồi gỡ hết thịt gấc ra khỏi hạt, dằm nát.
    3. Gạo đã ráo nước cho vào một chiếc rổ, đổ hỗn hợp gấc vào trộn đều tay. Thêm 1 thìa cafe muốn vào trộn cùng. Đổ nước cốt dừa lên phần gạo gấc, tùy vào sở thích mà bạn có thể cho nhiều hay ít. Tiếp tục trộn đều.
    4. Đổ nước vào nửa chõ, cho gạo vào hấp cách thủy 45 phút. Trong quá trình đồ xôi, bạn nên đảo xôi để xôi gấc được chín đều.
    5. Thử nếm hạt xôi thấy chín mềm thì tắt bếp. Cho 2 thìa đường vào xới đều rồi đơm xôi ra đĩa.




    2. Mẹo hay cách làm các món xôi đậu xanh chay
    Nếu bữa sáng nếu chưa nghĩ ra nên làm món gì cho cả gia đình thì bạn hãy nấu xôi đỗ xanh bổ dưỡng nhé. Đây là cách nấu những món chay ngon và đơn giản nhất mà bạn nên thử.

    Chuẩn bị: 20 phút | Nấu: 45 phút
    Phục vụ : 5 người



    [​IMG]

    Món xôi đậu xanh sau khi hoàn thành

    NGUYÊN LIỆU

    1. Gạo nếp cái hoa vàng: 500 gam
    2. Đậu xanh: 200 gam
    3. Muối

    THỰC HIỆN

    1. Gạo nếp rửa qua sau đó ngâm nước ấm 3-4 tiếng. Sau thời gian ngâm nên vo lại 2-3 lần nước nữa cho gạo sạch.
    2. Đỗ xanh bạn chọn loại lòng xanh là đỗ xanh mới, không mua loại lòng trắng vì đó là đỗ đã hỏng, không còn thơm ngon. Đỗ xanh các bạn ngâm 2 tiếng đồng hồ sau đó đãi sạch vỏ và để ráo.
    3. Trộn đều gạo và đỗ xanh + 1 thìa cafe muối tinh sau đó đổ vào nồi cơm điện, cho nước khoảng 1 đốt ngón tay rồi ấn nút nấu.
    4. Khi nồi cơm sôi bạn mở nắp đảo đều rồi đậy lại. Nấu đến khi nồi cơm nhảy sang nút chín thì bạn tắt nồi, ủ thêm khoảng 5 phút nữa cho xôi đậu xanh chín hẳn.
    5. Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn đơm xôi ra các bát cho thành viên gia đình, rắc thêm ruốc chay hoặc muối vừng ăn kèm.
    Với các món xôi chay ngon trên đây, bạn hãy thử làm để chiêu đãi gia đình mình vào những dịp lễ hoặc cuối tuần nhé. Chúc thành công!